SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 23/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Bắt giữ số lượng lớn nguyên liệu trà sữa không rõ xuất xứ

07:19, 25/06/2021
(SHTT) - Mới đây, lực lượng QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một công ty có trụ sở trên địa bàn quận Hà Đông và phát hiện, thu giữ số lượng lớn nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu, siro, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... là hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cụ thể, ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.

Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở kinh doanh do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

4629_IMG_5893_copy

 

Hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa các vị mang thương hiệu royal tea, gongcha... do nước ngoài sản xuất, cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hoá.

Ông Nguyễn Ngọc Hà - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) - cho biết, hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại. Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi hoạt động giao thương bị ngưng trệ, số nguyên liệu trà sữa này được cơ sở kinh doanh tiêu thụ chủ yếu thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

“Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, điều này gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát của lực lượng chức năng. Đến thời điểm hiện tại, chưa có thống kê đầy đủ về số lượng hàng hoá vi phạm” - Đội trưởng Nguyễn Ngọc Hà thông tin.

4632_IMG_5914_copy

 

4634_IMG_5915_copy

 

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 17 đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

4636_IMG_5916_copy

 

"Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưu chuộng. Do đó, để ngăn chặn các hành vi vi phạm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Đội Quản lý thị trường số 17 đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu", ông Nguyễn Ngọc Hà cho hay.

An An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng đội lốt mũ thời trang bày bán tự do ngày càng phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế hôm 30/7/2021 đã ký ban hành công văn số 8968/QLD-CL về thu hồi, tạm dừng phân phối và sử dụng trên toàn quốc đối với thuốc Amoxicilin 500mg của CTCP Dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco do không đạt chất lượng.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ những vụ buôn bán, sang chiết nước hoa hàng hiệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Chính những loại nước hoa 'dởm' này là nguyên nhân khiến người dùng bị dị ứng, viêm da, thậm chí là ung thư da.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các quảng cáo liên quan tới sản phẩm TPBVSK VITOS và Dạ dày Tâm Vị trên Facebook vi phạm quy định quảng cáo của pháp luật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga