SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Anh tiến hành thử nghiệm thiết bị phát hiện người mắc COVID-19 qua hơi thở

10:47, 24/06/2021
(SHTT) - Hãng Robo Scientific có trụ sở tại Anh hiện đang tiến hành thử nghiệm một thiết bị có khả năng phát hiện người mắc COVID-19 thông qua hơi thở với độ chính xác lên tới 100%.

 Virus sẽ gây ra sự thay đổi các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi tạo nên mùi cơ thể, tạo ra “dấu vân tay” mà con người không cảm nhận được, do đó, các nhà nghiên cứu tại Công ty Robo Scientific có trụ sở tại Cambridgeshire (nước Anh) đã phát triển một thiết bị phát hiện mùi để phát hiện ra những trường hợp nhiễm COVID-19.

Thiết bị này được tích hợp các cảm biến có thể nhận ra các mùi đặc biệt được tạo ra do những thay đổi hóa học trên da hoặc hô hấp của người nhiễm viruss corona. Khi được gắn lên tường hoặc trần nhà, thiết bị sẽ được lập trình tự động để gửi kết quả đến người phụ trách thông qua SMS hoặc email. 

ngui-mui-mac-covid-19

 

Thiết bị sẽ lấy mẫu không khí theo định kỳ, tự động kiểm tra những người trong phòng có nhiễm Covid-19 hay không. Việc lấy mẫu không khí diễn ra trong phòng kín từ 15 - 30 phút.

Các thử nghiệm của nhóm nghiên cứu đã sử dụng nhiều mẫu mùi cơ thể được lấy từ đôi tất của 54 người, trong đó 27 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ và 27 người không bị nhiễm.

Các cảm biến đạt độ chính xác 100% trong khoảng thời gian 2 ngày, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết cần phải nghiên cứu thêm trên quy mô lớn hơn để xác định hiệu quả của chúng.

Robo Scientific cũng đang nghiên cứu thiết bị xét nghiệm cá nhân có công nghệ tương tự, giúp phát hiện Covid-19 qua hơi thở. Việc xét nghiệm cũng diễn ra tự động chỉ trong vòng vài phút từ lúc lấy mẫu hơi thở đến khi cho ra kết quả. Sản phẩm của Robo Scientific được dự đoán có giá khoảng 5.000 USD.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Sau 1 tháng rưỡi nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - nhà đầu tư tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Bộ KH&CN), dưới sự đồng hành và tham gia góp ý của các chuyên gia Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam), đã phát triển thành công hệ thống E-Vaccine để phục vụ công tác quản lý và tiêm chủng.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Các sản phẩm trí tuệ nhân tạo đang ngày càng có tầm ảnh hưởng, vượt mặt con người không chỉ trong nhiều công việc mà đang dần “lấn sân” sang lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Cùng với sự phát triển của các ứng dụng công nghệ trên smartphone, nhu cầu có được viên pin với dung lượng lớn nhằm đem đến trải nghiệm hoàn hảo hơn cho người dùng là điều mà mọi nhà sản xuất điện thoại thông minh luôn hướng tới. Mới đây, một nhà sản xuất Ulefone của Trung Quốc đã khiến đối thủ toàn thế giới 'đứng hình' khi tung ra chiếc smartphone với với pin 13.200mAh.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được hé lộ, đã mô tả cách cả hai hình thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID có thể được đặt dưới màn hình. Công nghệ này có thể sẽ được hiện thực hóa trong iPhone 14.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mẫu xe mới được Honda đăng ký bản quyền tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn và nó được dự đoán là mẫu xe Honda Gyro Canopy e:. Đây là mẫu xe điện dành cho đô thị với thiết kế một chỗ ngồi.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE