SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Hà Nội ban hành 27 danh mục dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực khoa học và công nghệ

09:34, 01/04/2024
(SHTT) - Trong khuôn khổ kỳ họp thứ mười lăm mới diễn ra, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết Nam hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố Hà Nội.

Theo Nghị quyết, HĐND Thành phố ban hành 27 danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước lĩnh vực KH&CN thuộc 4 nhóm gồm: 26 danh mục dịch vụ sự nghiệp công đã có trong danh mục được Bộ KH&CN quy định tại các Thông tư số: 13/2022/TT-BKHCN; 06/2022/TT-BKHCN; 21/2019/TT-BKHCN, hiện đang được Sở KH&CN triển khai và vẫn còn phù hợp với điều kiện, thực tiễn của Thành phố. 1 danh mục dịch vụ sự nghiệp công về xây dựng tiêu chuẩn cơ sở thuộc nhóm dịch vụ Tiêu chuẩn đo lường chất lượng được đề nghị ban hành mới theo các quy định và yêu cầu của Thành phố.

image_gallery

 

Trước đó, trình bày Tờ trình đề nghị ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước lĩnh vực KH&CN của thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Hồng Sơn cho biết: Đây sẽ là cơ sở triển khai thực hiện xây dựng, ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật, làm cơ sở ban hành đơn giá, giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước theo quy định của pháp luật về giá để giao nhiệm vụ, đặt hàng, đấu thầu cung ứng dịch vụ sự nghiệp công đảm bảo công khai, minh bạch theo quy định tại Nghị định số 32/2019/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 31/2020/QĐ-UBND của UBND Thành phố.

Việc xây dựng, ban hành danh mục dịch vụ công sử dụng ngân sách Nhà nước trong lĩnh vực KH&CN đảm bảo yêu cầu về tính hợp pháp tuân thủ đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình thực tiễn của Thành phố; đáp ứng yêu cầu về lộ trình nâng cao mức tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập của Thành phố.

Về nguyên tắc xây dựng danh mục, theo Giám đốc Sở KH&CN, rà soát, đưa vào danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước lĩnh vực KH&CN của thành phố Hà Nội những dịch vụ đảm bảo các điều kiện sau: Các dịch vụ sự nghiệp công đã có trong danh mục được cấp thẩm quyền ban hành (Quyết định số 2099/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư số 21/2019/TT-BKHCN và các Thông tư ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật của Bộ KH&CN) cần phải triển khai tại thành phố Hà Nội theo yêu cầu của Trung ương hoặc phù hợp với yêu cầu thực tế, với chức năng nhiệm vụ của các đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực KH&CN thành phố Hà Nội;

Các dịch vụ sự nghiệp công chưa có trong danh mục được cấp thẩm quyền ban hành nhưng cần thiết phải triển khai tại thành phố Hà Nội để bảo đảm thực thi pháp luật, nâng cao năng lực quản lý, trình độ KH&CN của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn.

Dự kiến năm 2024, kinh phí dự kiến cho việc giao nhiệm vụ/đặt hàng/đấu thầu dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước lĩnh vực KH&CN là 10.393 triệu đồng.

TH

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác đổi mới hoạt động thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, việc giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn và trước hạn của Thành phố đạt tỷ lệ lên tới 99,7%.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/4, Apple cho biết rằng họ đã gỡ WhatsApp và Threads của Meta khỏi App Store ở Trung Quốc sau khi nhận lệnh từ chính phủ Trung Quốc với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ toàn cầu đang leo thang, Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy cơ chế nhằm rút ngắn thời gian xem xét và kiểm tra các đơn đăng ký sáng chế thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chủ chốt và đổi mới công nghệ.
Tin tức 23 giờ trước
Lần đầu tiên, các đặc sản của đồng bào Cơ Tu ở huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) có cơ hội được các doanh nghiệp khách sạn, các resort Đà Nẵng bao tiêu đầu ra, hỗ trợ đào tạo nhằm cải thiện thu nhập cho người dân.