Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 29/5 bất ngờ giảm giá, mất ngưỡng 1.280 USD/ounce

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 29/5 đã quay đầu giảm mạnh. Những căng thẳng của Mỹ - Trung dường như đang khiến cho mọi tài sản bị ảnh hưởng.

Giá vàng hôm nay ngày 29/5 trên thị trường thế giới quay đầu giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 29/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.278 USD/ounce - giảm 7 USD với giá vàng hôm qua ngày 28/5.

Giá vàng giảm trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có động thái mới khi cho biết chưa sẵn sàng cho thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Mỹ cấm vận khu vực Trung Đông, trong khi đó Trung Quốc là nhà đầu tư lớn vào những dự án khu vực này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần qui kết các chính sách của Fed đã cản trở nền kinh tế nước này đạt mức tăng trưởng tiềm năng. 

Đây là một tín hiệu tích cực hiếm hoi trong cả tuần vừa qua khi mà cuộc chiến Mỹ-Trung đã bước sang một giai đoạn mới, lên một mức cao hơn nhiều và mâu thuẫn giữa 2 nước được xem là khó có thể giải quyết trong ngắn hạn.

Các thị trường tài chính và chứng khoán thế giới ổn định hơn sau lời phát biểu của ông Trump. Đồng USD cũng tăng trở lại. Đây là yếu tố kéo giá vàng đi xuống. 

Theo giới phân tích, nếu không có nhân tố tác động rõ rệt hơn, giá vàng quốc tế trong ngắn hạn khó tái lập mốc tâm lí 1.300 USD/ounce.

gia vang

 

Giá vàng hôm nay ngày 29/5 ở thị trường trong nước cũng không mấy khả quan

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 28/5 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước khoảng 30-50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 28/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, diễn biến đi ngang của giá vàng trong nước khiến cho sức hấp dẫn của kim quý vàng bị giảm rõ rệt. Sự ảm đạm của thị trường vàng miếng được phản ánh phần nào qua phát sinh giao dịch khá khiêm tốn. Số lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng  60% trên tổng lượng giao dịch tại Doji.


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE