Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 28/5: Vàng tăng cao do đồng USD đảo chiều

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 28/5 đang trên đà tăng mạnh, khởi đầu một tuần nhiều triển vọng. Nguyên nhân được xác định là do đồng USD đảo chiều lao dốc.

Giá vàng hôm nay ngày 28/5 trên thị trường thế giới: Vàng bất ngờ tăng cao

Giá vàng hôm nay 28/5, đến 06h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.285 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.287 USD/ounce.

Đồng USD quay đầu xuống dốc trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại nước Mỹ của tổng thống Donald Trump đang ngấm đòn và nền kinh tế có dấu hiệu đi xuống. Chính đồng USD đã giảm so với các đồng tiền chủ chốt khác và khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. Đây chính là nguyên nhân đưa giá vàng tăng cao trong tuần này.

Vàng còn được hỗ trợ bởi những bế tắc tại châu Âu. Đồng bảng Anh xuống thấp nhất 4 tháng sau khi tiến trình Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) một lần nữa đi vào ngõ cụt. Thủ tướng Anh Theresa May xin từ chức.

Alfonso Esparza, chuyên gia phân tích thị trường tại OANDA, dự đoán bất ổn gia tăng do tình hình địa chính trị đã hỗ trợ giá vàng và nếu vấn đề chính trị tại nước Anh và quan hệ thương mại Mỹ - Trung tiếp tục khiến tình trạng bất ổn ở các mức cao, giá kim loại quý có thể tăng vượt ngưỡng 1.300 USD/ ounce một lần nữa.

Ngoài ra, hướng đi của vàng cũng đang chờ vào diễn biến của Brexit, liệu Anh có đạt được những thoả thuận mới của Brexit hay không. Điều này sẽ tác động tới đồng bảng Anh và tăng giá vàng.

gia vang hom nay ngay 2852019

 

Giá vàng hôm nay ngày 28/5 ở thị trường trong nước cũng tăng theo thị trường thế giới

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hải Trí


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE