SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 30/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đồng Tháp: Tiêu huỷ gần 265.000 bao thuốc lá nhập lậu

15:59, 30/04/2022
Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các lực lượng chống buôn lậu của tỉnh, tổ chức tiêu hủy gần 265.000 bao thuốc lá nhập lậu, trị giá khoảng 3 tỷ đồng.

Được biết, số thuốc lá nhập lậu này được Cục QLTT, Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan, Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và một số đơn vị khác tịch thu từ các đối tượng mua bán, vận chuyển. Trong đó, đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh tịch thu nhiều nhất, gần 99.000 bao.

Tổng số thuốc lá này đã được tiêu hủy trong 2 ngày. Chiếm tỷ lệ nhiều nhất là thuốc lá nhãn hiệu Hero, có 109.197 bao; thuốc lá nhãn hiệu Jet có 82.560 bao; thuốc lá Nelson có 50.182 bao và một số nhãn hiệu khác. 

Thực hiện theo Công văn chỉ đạo số 5654/VPCP-VI của Văn Phòng Chính phủ; Công văn chỉ đạo số 389/UBND-TCD-NC của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, ngày 28 và 29/4/2022, tại khu xử lý rác Đập Đá, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số thuốc lá nhập lậu. Tổng cộng có gần 265.000 bao thuốc lá nhập lậu được tiêu huỷ và ước tính tổng giá trị khoảng 3 tỷ đồng. Hình thức tiêu hủy là hủy đốt theo quy trình, đảm bảo môi trường theo quy định.

2a

Các lực lượng chức năng đang kiểm đếm số lượng bao thuốc lá để chuẩn bị tiêu huỷ

Sau 2 ngày tiêu hủy tại khu xử lý rác thải của Công ty TNHH Tiến Phát, các cơ quan báo, đài của tỉnh Đồng Tháp đã công khai và thông tin rộng rãi đến người dân. Qua đó răn đe, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân không vận chuyển, kinh doanh thuốc lá nhập lậu, thuốc lá giả. 

Như Quỳnh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
Các nhà sáng chế, chuyên gia sở hữu trí tuệ đưa ra nhiều bài học thiết thực, đề xuất hay về định giá sáng chế và chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Nam Á Cường Thận do không đảm bảo an toàn.
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc vi phạm hành chính buôn bán hàng giả sang cơ quan công an đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi có dấu hiệu mua bán phân bón giả xảy ra trên địa bàn tỉnh.
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Theo công bố Sở hữu công nghiệp mới được Cục Sở hữu trí tuệ phát hành, Yamaha vừa qua đã tiến hành đăng ký bảo hộ cho mẫu Exciter 135 tại Việt Nam. Đáng chú ý, trước đó mẫu xe này đã được khai tử tại thị trường nước ta và hiện đang được bán tại Malaysia.
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
Trong 6 tháng đầu năm 2022, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 30 vụ hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, thu phạt gần 2 tỷ đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE