SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Đắk Nông bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

11:52, 17/05/2023
Sáng 15/5, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí năm 2023 cho người phát ngôn của các cơ quan, ban, ngành tỉnh.

Hội nghị nhằm phát huy tốt vai trò của báo chí trong thời đại công nghệ thông tin, việc cung cấp thông tin cho báo chí, tuyên truyền sẽ giúp cho địa phương làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Các góp ý của các cơ quan báo chí sẽ giúp các cơ quan quản lý Nhà nước nhận thấy được cái gì đã làm được và chưa làm được để có giải pháp khắc phục kịp thời.

1

 Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2023. 

Tại hội nghị, Nhà báo Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh đã cung cấp một số thông tin về các quy định trong công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; trách nhiệm phát ngôn của người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; hướng dẫn về kiến thức, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng tiếp xúc, giao tiếp với nhà báo; kỹ năng cung cấp thông tin cho báo chí; phương pháp trả lời phỏng vấn; ứng xử với thông tin trên báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông…

2

 Ông Lê Văn Chiến - Phó Chủ tịch Trường trực UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông Lê Văn Chiến nhấn mạnh: "Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí có một vai trò hết sức quan trọng trong việc thực hiện quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí. Từ đó để báo chí phát huy vai trò của mình là cơ quan ngôn luận của Đảng, diễn đàn của Nhân dân. Việc phát ngôn và cung cấp cho thông tin báo chí giúp cho báo chí có nguồn tin kịp thời, chính thống phục vụ tốt cho công tác thông tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến với Nhân dân". 

Ông Chiến cho biết việc bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn báo chí sẽ góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đảm bảo an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Đồng thời hạn chế tình trạng báo chí thiếu thông tin, dẫn đến đưa tin một chiều, thiếu khách quan, thiếu toàn diện, không chính xác.

Phi Vũ

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80 của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 244/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội ngày 25/5 đã có quyết định về việc khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" tại nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, khiến 14 người tử vong.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Trong các ngày 22-23/5/2024, tại Hà Nội, WIPO đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam và Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức “Hội thảo dành cho các Nữ sáng tạo Việt Nam và sự tham gia của cộng đồng nhằm mở rộng phạm vi SHTT”.