SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 02/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đắk Nông bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

11:52, 17/05/2023
Sáng 15/5, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí năm 2023 cho người phát ngôn của các cơ quan, ban, ngành tỉnh.

Hội nghị nhằm phát huy tốt vai trò của báo chí trong thời đại công nghệ thông tin, việc cung cấp thông tin cho báo chí, tuyên truyền sẽ giúp cho địa phương làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Các góp ý của các cơ quan báo chí sẽ giúp các cơ quan quản lý Nhà nước nhận thấy được cái gì đã làm được và chưa làm được để có giải pháp khắc phục kịp thời.

1

 Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2023. 

Tại hội nghị, Nhà báo Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh đã cung cấp một số thông tin về các quy định trong công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; trách nhiệm phát ngôn của người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; hướng dẫn về kiến thức, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng tiếp xúc, giao tiếp với nhà báo; kỹ năng cung cấp thông tin cho báo chí; phương pháp trả lời phỏng vấn; ứng xử với thông tin trên báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông…

2

 Ông Lê Văn Chiến - Phó Chủ tịch Trường trực UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông Lê Văn Chiến nhấn mạnh: "Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí có một vai trò hết sức quan trọng trong việc thực hiện quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí. Từ đó để báo chí phát huy vai trò của mình là cơ quan ngôn luận của Đảng, diễn đàn của Nhân dân. Việc phát ngôn và cung cấp cho thông tin báo chí giúp cho báo chí có nguồn tin kịp thời, chính thống phục vụ tốt cho công tác thông tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến với Nhân dân". 

Ông Chiến cho biết việc bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn báo chí sẽ góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đảm bảo an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Đồng thời hạn chế tình trạng báo chí thiếu thông tin, dẫn đến đưa tin một chiều, thiếu khách quan, thiếu toàn diện, không chính xác.

Phi Vũ

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo: “Tăng cường hiệu quả của chính sách đổi mới sáng tạo: Kinh nghiệm của Australia và đề xuất cho Việt Nam”.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Chiều 30/11, Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Họp báo thông tin kỳ họp thứ 14 HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên chủ trì buổi họp báo.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - TS. Hà Thị Thanh Hương, 34 tuổi, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật mô và Y học tái tạo, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP HCM, được xướng tên tại lễ trao giải thưởng Women of the Future Awards Southeast Asia 2023 (Phụ nữ tương lai Đông Nam Á).
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Sáng 30/11, tại Thái Bình, Báo Nhân Dân, Tỉnh ủy Thái Bình, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Chuyển đổi số báo chí, xuất bản - Lý luận và thực tiễn”.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Nhà Hàng Lan Ngan, quán cơm bình dân nổi tiếng ở Xứ Thanh đang nhờ cơ quan chức năng và cộng đồng mạng tìm vị khách đến nhà hàng ăn trưa hết 270.000 đồng, nhưng khi thanh toán chuyển khoản nhầm thành 270 triệu đồng.