SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đại gia chi tiền ‘khủng’ mua cặp khế cổ 400 năm tuổi của vua Gia Long

11:00, 16/01/2018
(SHTT) - Cặp khế cổ "vợ chồng" với tuổi đời lên tới 400 năm được chính tay vua Gia Long trồng đã được đại gia Toàn "đô la" mua đứt với giá bạc tỷ.
khe 4

Cặp khế cổ độc nhất vô nhị được vua Gia Long trồng với tuổi đời lên lên 400 năm đã được đại gia Toàn “đô la” (Phú Thọ) mua đứt với giá lên tới mười tỷ đồng. Ảnh Dân Việt

khe 5

Chủ nhân của căp khế cổ “vợ chồng” tiết lộ, cặp khế này do đích thân vua Gia Long trồng và chăm sóc. Khi con trai cả là hoàng tử Cảnh trưởng thành, vua trao cặp khế cho hoàng tử đi khai phá miền Tây. Ảnh Dân Việt

khe 6

Cặp khế cổ được vua làm theo tích “tam cương ngũ thường” có nghĩa là: đạo làm cha thì phải làm sao, đạo làm con thì phải làm sao và đạo làm trai phải làm như thế nào…Thân cây dáng trực, “một cây khế chồng, một cây khế vợ”.

khe 7

Để tạo thành cây có hình dáng độc như vậy, các nghệ nhân xưa phải rất kỳ công chế tác. Ảnh Dân Việt

khe 8

Thân của cặp khế cổ 400 tuổi xoắn, uốn lượn đẹp mắt. Ảnh Dân Việt

 

khe 9

...Thân mốc, xù xì, rêu phong. Ảnh Dân Việt

khe 1

Một cây khế cổ thụ khác có tuổi đời 300 năm của ông Nguyễn Văn Thọ (Hà Nội) cũng khiến nhiều dân chơi cây mê mẩn. Ảnh Dân Trí

khe 2

Ông Thọ cho biết, cây khế thuộc vào loại "hiếm có, khó tìm”, bởi hình dáng tự nhiên, đẹp mắt. Cây có chiều cao gần 3m, toàn thân phủ mốc trắng, rêu phong, từ rễ hàng chục các nhánh cây đua nhau mọc lên tựa như những con rồng uốn mình bay lượn.

 

khe 3

Bộ rễ xù xì của cây giống như những móng vuốt rồng bám chặt xuống đất. Các ngọn cây, ngọn cành uốn lượn...

 

M.K (T/h)

                        

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Tối 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng và giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Người cầm tinh con Mèo, bẩm sinh đã có tính cách nhanh nhẹn và lanh lợi. Họ cũng là người có tính cách cởi mở, hướng ngoại cũng không kém phần quyến rũ. Vậy người tuổi Mão nên kết hợp với tuổi nào trong tình yêu, kinh doanh để gặt hái được thành công, có cuộc sống hạnh phúc?
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Người tuổi Hợi ngay thẳng, tính thình vô tư. Bởi vậy, họ có cuộc sống khá êm đềm và thoải mái. Đường tình duyên cũng như sự nghiệp của người tuổi Hợi khá thuận lợi. Nếu kết hợp với những người hợp tuổi trong hôn nhân hay công việc kinh doanh lại càng ăn nên làm ra, cuộc sống giàu có, đủ đầy.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2022 đã có các đề án nghiên cứuvì sức khỏe cộng đồng.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Vật phẩm phong thuỷ là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với người làm kinh doanh, họ có niềm tin tâm linh về phong thuỷ và tin những vật phẩm phong thuỷ tốt sẽ giúp họ gặt hái nhiều thành công, đem lại tài lộc và bình an trong nhà.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới