SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đà Nẵng: Rộ tình trạng khai thác hạt ươi tận diệt

20:46, 08/07/2021
(SHTT) - Một thực trạng đáng báo động tại Đà Nẵng, người dân khai thác hạt ươi theo hướng... tận diệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái nơi đây.

Để bảo vệ rừng Ươi và hệ sinh thái, lực lượng Kiểm lâm, Ban quản lý Rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa đã phối hợp với Công an và hàng trặm hộ dân nhận khoản bảo vệ rừng phối hợp lập 10 điểm chốt chặn 24/24 để ngăn chặn người vào rừng trái phép và không cho các đối tượng chặt hạ cây để hái quả.

Đà Nẵng: Rộ tình trạng khai thác hạt ươi tận diệt

Hiện nay, cây Ươi ở các cánh rừng đặc dụng thuộc xã Hòa Bắc, Hòa Phú, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đang mùa chín quả. Do quả Ươi có giá trị kinh tế cao nên có nhiều người vào rừng để tận thu đem bán cho thương lái. Đến Khu Bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa vào thời gian này mọi người đều bị cuốn hút trước vẻ đẹp hiếm có của thiên nhiên ban tặng. 

Đà Nẵng: Rộ tình trạng khai thác hạt ươi tận diệt

Trên nền xanh ngát của núi rừng được điểm tô bởi muôn vàn “chiếc dù” màu đỏ nhấp nhô theo gió, đó chính là tán của những cây Ươi sai quả đang vào mùa chín rộ. Để có được hình ảnh đó, hơn một tháng nay Ban Quản lý Rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa (BQL) đã phải triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Bên cạnh việc ngăn chặn người vào rừng trái phép, BQL luân phiên tổ chức tuần tra, kiểm tra tại khu vực có nhiều cây Ươi chuẩn bị rụng quả nhằm kịp thời không cho các đối tượng chặt hạ cây để hái quả.

Xem chi tiết tại: https://youtu.be/SDNFvvzQId4

TH

Tin khác

Tin tức 22 phút trước
Ngày 9/8, Đại học Đông Á và Viện Công nghệ công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (AIIT) phối hợp tổ chức hội thảo chủ đề "Chỉ dẫn địa lý Nhật Bản đối với cà phê Buôn Ma Thuột" tại TP Đà Nẵng.
Tin tức 31 phút trước
Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách đến chợ Bến Thành tăng cao, tuy nhiên sức mua còn yếu. Do đó các tiểu thương tại chợ đã chỉn chu, đổi mới sản phẩm hàng hóa nhằm thu hút khách.
Tin tức 36 phút trước
UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch phủ tím bán đảo Sơn Trà, trong đó tập trung trồng hoa thàn mát với tổng mức đầu tư 8 tỷ đồng.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND yêu cầu các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã… tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 tạm thời được kiểm soát, số ca nhiễm mỗi ngày một ít, có những ngày trên địa bàn thị trấn không có người nhiễm dẫn đến đa số người dân chủ quan, lơ là, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE