SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Đà Nẵng kết nối mạng lưới chuyên gia cho chương trình ươm tạo FinC+

15:54, 14/03/2024
Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) vừa tổ chức sự kiện kết nối mạng lưới chuyên gia thuộc chương trình ươm tạo khởi nghiệp tương tác FinC+ nâng quy mô đào tạo lớn, tập trung hình thức đào tạo trực tuyến cho các startup.

Sự kiện là cơ hội kết nối các cơ quan quản lý Nhà nước, chuyên gia khởi nghiệp, doanh nghiệp, quỹ đầu tư, các startup đã có những thành công nhất định ... tham gia góp ý, xây dựng chương trình FinC+.

Tham gia sự kiện, bà Lê Thị Thục - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng - khẳng định chương trình có ý nghĩa quan trọng trong hoàn thiện và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, ươm tạo các startup.

Chương trình FinC+ được tổ chức nhằm chuẩn bị kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ cơ bản đến nâng cao cho các dự án; hoàn thiện mô hình kinh doanh; xây dựng chiến lược cho dự án sẵn sàng cho giai đoạn tiếp cận thị trường.

5a860291b7501b0e4241

 Bà Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng tham dự sự kiện.

Thông qua chương trình FinC+, DNES hỗ trợ xây dựng bản tóm tắt dự án để giới thiệu cho nhà đầu tư và các đối tác liên quan; nâng cao năng lực của người sáng lập viên trong việc xây dựng, phát triển và dẫn dắt một startup; kết nối với các chuyên gia và các startup khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

FinC+ được mở rộng từ chương trình ươm tạo khởi nghiệp sáng tạo DNES Founder Incubation (FinC). FinC+ nâng quy mô ươm tạo lớn hơn, tập trung chính vào đào tạo trực tuyến.

FinC+ có lộ trình 4 tháng với khung chương trình chia làm 9 giai đoạn: tuyên bố giá trị; thị trường và đối thủ cạnh tranh; các bên liên quan; mô hình kinh doanh và kế hoạch marketing; chính sách giá; kế hoạch tài chính; kế hoạch tác động; kế hoạch tăng trưởng và tóm tắt dự án.

3bcf7240c7816bdf3290

 Các chuyên gia ươm tạo khởi nghiệp tư vấn phát triển mạng lưới.

8 năm ươm tạo trên 84 dự án, DNES áp dụng và tổng hợp các nguyên tắc khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới như Khởi nghiệp tinh gọn, Kinh điển về khởi nghiệp của Bill Aulet, phương pháp khởi nghiệp của MIT và Carnegie Mellon.

Nền tảng ươm tạo tương tác FinC+ kéo dài trong 04 tháng là lộ trình tương tác hoàn chỉnh giúp các startup có thể tự thực hành và hoàn thiện doanh nghiệp của mình, sẵn sàng cho giai đoạn tiếp cận thị trường.

Chương trình dựa trên 03 nguyên tắc chính: Vừa học vừa thực hành và tinh chỉnh mô hình kinh doanh hàng tuần; Đồng hành cùng với 01 chuyên gia cố vấn khởi nghiệp cá nhân và bắt đầu từ bước động não, tìm ý tưởng khởi nghiệp.

Các nhà khởi nghiệp cần được chuẩn bị kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ cơ bản đến nâng cao. Hoàn thiện mô hình kinh doanh và chiến lược tiếp cận thị trường. Xây dựng bản tóm tắt dự án để giới thiệu cho nhà đầu tư và các đối tác liên quan đồng thời nâng cao năng lực của nhà sáng lập khi xây dựng, phát triển và dẫn dắt một startup. Theo đó, bất kỳ ai đam mê khởi nghiệp có sự cam kết đều có thể tham gia chương trình FinC+.

6766528ce74d4b13125c

 Giám đốc điều hành DNES phát biểu tại sự kiện kết nối mạng lưới chuyên gia cho chương trình ươm tạo FinC+.

Theo ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc điều hành DNES, FinC+ phù hợp nhất đối với các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu đang xác định phân khúc thị trường mục tiêu, tinh chỉnh và kiểm chứng mô hình kinh doanh. Đối với các sáng lập viên, FinC+ mong muốn đầu tư vào các dự án có sự cam kết cao, có tầm nhìn và hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực liên quan.

“FinC+ không giới hạn lĩnh vực tham gia của startup, nhưng chúng tôi ưu tiên cho các dự án có hàm lượng công nghệ cao như IT, Công nghệ sinh học, Tự động hoá, Công nghệ giáo dục, công nghiệp nông nghiệp...”, ông Chương nhấn mạnh.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Xã Lũng Cao huyện Bá Thước quyết đưa du lịch sinh thái, cộng đồng, du lịch trải nghiệm là hướng đi chiến lược cho sự phát triển kinh tế tại địa phương. Về Lũng Cao khám phá Son Bá Mười Pù Luông du khách được khám phá, trải nghiệm vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú của miền sơn cước.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.