SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 01/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cuộc thi mèo đẹp thuần chủng tại TP.HCM

11:30, 19/11/2023
Ngày 18,19/11/2023, Câu lạc bộ Sài Gòn Cat Club sẽ tổ chức chương trình WCF CORAL JUBILEE CAT SHOW với mục tiêu tìm ra "hoa hậu" mèo thuần chủng.

Đây là chương trình đặc biệt bởi cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế và nhằm kỉ niệm 35 năm sinh nhật Liên đoàn mèo thế giới WCF (World Cat Federation). Cuộc thi là nơi để những chú mèo có giấy tờ thuần chủng thể hiện mình trước ban giám khảo và khách mời.

Câu lạc bộ Sài Gòn Cat Club mong muốn tạo ra sân chơi thường niên cho cộng đồng mèo dịp cuối năm 2023. Bên cạnh đó, kích thích nhu cầu nhân giống mèo thuần chủng có giấy tờ uy tín từ các nhà nhân giống; nâng cao hiểu biết về các giống mèo trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

PPV04406

  Toàn cảnh cuộc thi mèo đẹp thuần chủng tại TP.HCM.

“Với tình yêu mèo, sự quan tâm đặc biệt dành cho nhân giống và nhận thấy thực trạng đang diễn ra ở Việt Nam về nhân giống sai cách cũng như là thiếu phúc lợi cho mèo, chúng tôi, những người trẻ cùng với tâm huyết và tình yêu dành cho mèo đã thành lập CLB Sài Gòn Cat Club - Tổ chức về mèo đầu tiên tại khu vực miền Nam được liên đoàn mèo quốc tế WCF công nhận”, đại diện ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.

Cũng theo anh Nguyễn Đức Khôi - chủ nhiệm Câu lạc bộ Sài Gòn Cat, đây là lần thứ hai câu lạc bộ tổ chức cuộc thi dành cho mèo. Cuộc thi năm nay có 91 bé mèo đến từ Philippines, Malaysia, Thái Lan… và Việt Nam tham gia, tăng 40% so lần đầu tổ chức. 

PPV04915

 Ban giám khảo chấm điểm các bé mèo tham gia.

Ban giám khảo cuộc thi WCF năm nay gồm các giám khảo đến từ các nước châu Âu, có chuyên môn như Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha. Tiêu chí đánh giá dựa vào ngoại hình, sức khỏe, độ thân thiện phù hợp tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn của WCF.

“WCF CORAL JUBILEE CAT SHOW” là chương trình tạo cơ hội kết nối cho các nhà nhân giống Việt Nam có thể khoe những chú mèo xinh đẹp, ưu tú. Chương trình dự kiến tiếp cận trên 5.000 người tham gia và hưởng ứng. Ngoài ra, chương trình còn tạo cơ hội giao lưu với bạn bè các nước trong khu vực Đông Nam Á và dàn giám khảo khách mời quốc tế nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam.

PPV04671

 Có 5 giống mèo chính tham gia cuộc thi gồm: Mèo lông dài, lông ngắn, lông lỡ và không lông.

Chương trình vào ngày 18 - 19/11/2023 tại Khách sạn Đệ Nhất, sảnh Hoa Sứ 1 (số 18 Hoàng Việt, Phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM). Đối tượng tham gia là tất cả những nhà nhân giống mèo, người yêu thương động vật và đặc biệt là mèo. Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sài Gòn Cat khẳng định câu lạc bộ sẽ tổ chức cuộc thi định kỳ hằng năm, tạo điều kiện cho những người yêu mèo được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm.

Bình Tú

Tin khác

Tin tức 50 phút trước
(SHTT) - Sáng 30/11, tại Thái Bình, Báo Nhân Dân, Tỉnh ủy Thái Bình, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Chuyển đổi số báo chí, xuất bản - Lý luận và thực tiễn”.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Nhà Hàng Lan Ngan, quán cơm bình dân nổi tiếng ở Xứ Thanh đang nhờ cơ quan chức năng và cộng đồng mạng tìm vị khách đến nhà hàng ăn trưa hết 270.000 đồng, nhưng khi thanh toán chuyển khoản nhầm thành 270 triệu đồng.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã chỉ đạo phòng Giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã; các đơn vị, trường học trực thuộc yêu cầu các nhà trường tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng 30/11, tại TP Móng Cái, Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 năm 2023 với chủ đề: “Hợp tác hữu nghị - Liên kết phát triển” chính thức khai mạc.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 25/11 vừa qua, hơn 200 cán bộ nhân viên Tập đoàn TH đã cùng nhau tham dự sự kiện Tô cam cùng TH 2023 tại Nghệ An. Tại đây, họ đã được cập nhật nhiều thông tin, kiến thức về bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới và các biện pháp phòng, chống QRTD nơi làm việc.