Giấc mơ sữa Việt Nam

Công nghệ mới của Hàn Quốc giúp loại bỏ kim tiêm trong quá trình điều trị

(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển thành công phương pháp mới giúp làm giảm đau đớn cho người trong quá trình điều trị khi có thể đưa thuốc vào cơ thể mà không cần tới kim tiêm.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Soongsil, Hàn Quốc đã công bố một giải pháp trị liệu mới giúp đưa thuốc vào cơ thể người bệnh mà không cần dùng tới kim tiêm hứa hẹn một tương lai đầy triển vọng cho các bệnh nhân mắc chứng sợ kim tiêm.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã phát triển được 1 loại miếng dán hình vuông, chứa gần 100 viên nang nhỏ li ti có hình dạng giống như những chiếc răng nanh rắn. Các viên nang này được làm từ hydrogel, hay gel nước, với kích thước chỉ bằng 1/1.000 của một ống tiêm tiêu chuẩn. Mỗi viên nang có 6 lỗ để chứa vaccine hoặc các loại thuốc dạng lỏng khác.

Khi chạm vào da, các viên nang sắc bén sẽ giúp thuốc thẩm thấu vào cơ thể trong vòng 10 giây và không hề gây đau.

mieng-dan-tiem

Sản phẩm là 1 loại miếng dán hình vuông, chứa gần 100 viên nang nhỏ li ti có hình dạng giống như những chiếc răng nanh rắn. 

Giáo sư Bae won-kyu, thành viên nhóm nghiên cứu tại Đại học Soongsil, cho biết: “Hệ thống này được thiết kế tỉ mỉ để đưa thuốc vào cơ thể trực tiếp qua da. Các tế bào miễn dịch ở da sẽ phản ứng tích cực với thuốc, giúp bệnh nhân kháng bệnh tốt hơn”.

mieng-dan-tiem-1

Khi chạm vào da, các viên nang sắc bén sẽ giúp thuốc thẩm thấu vào cơ thể trong vòng 10 giây và không hề gây đau. 

Theo các nhà nghiên cứu, miếng dán tiêm thuốc không đau có giá rẻ hơn nhiều so với ống tiêm, lại rất đa dụng, có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau, từ điều trị bệnh cho đến hỗ trợ làm đẹp.

Việc có thể tạo ra miếng dán tiêm cũng là một phát minh quan trọng hỗ trợ cho quá trình điều trị của các bệnh nhân mắc hội chứng sợ kim tiêm.

An An


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE