SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công nghệ AI của Google có thể dự đoán chính xác thời điểm tử vong của bệnh nhân

19:50, 19/06/2018
(SHTT) - Công nghệ AI Google có thể tính toán được thời gian tử vong của bệnh nhân. Nhưng không giống như trong các phim khoa học viễn tưởng, thông tin đó có thể sẽ cứu được rất nhiều mạng sống.

Một bài báo mới được công bố trên tạp chí Nature cho thấy rằng việc cung cấp dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử cho một mô hình nghiên cứu chuyên sâu có thể cải thiện đáng kể tính chính xác của các kết quả dự kiến.

Trong các thử nghiệm sử dụng dữ liệu từ hai bệnh viện tại Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã có thể cho thấy rằng các thuật toán này có thể dự đoán thời gian lưu trú và thời gian xuất viện của bệnh nhân, và thậm chí dự đoán được cả thời điểm tử vong.

GettyImages-824894342-colouradjust_1024

 

Chúng ta có thể làm gì với thông tin này, ngoài nỗi sợ hãi không thể tránh khỏi?

Những thông tin đó sẽ giúp bệnh viện tìm ra những cách thức mới để ưu tiên chăm sóc bệnh nhân, điều chỉnh kế hoạch điều trị và nắm bắt các trường hợp khẩn cấp trước khi chúng xảy ra.

Công nghệ AI gần đây cũng được sử dụng trong việc chẩn đoán nhanh bệnh ung thư phổi và bệnh tim thậm chí còn chính xác hơn các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Nhưng những thử nghiệm ban đầu này hoạt động trên quy mô nhỏ hơn nhiều so với những gì Google đang cố gắng hướng tới. Rất khó để có thể tập hợp được tất cả dữ liệu bệnh án của các bệnh nhân trong một vùng rộng lớn, hầu hết các dữ liệu hồ sơ điện tử được dùng thử nghiệm trong nghiên cứu là do các cơ sở y tế tư nhân cung cấp.

2-1467945956

 

Ngày càng có nhiều dữ liệu sức khỏe của các bệnh nhân được tải lên các hệ thống máy tính tập trung, nhưng hầu hết các cơ sở dữ liệu này tồn tại độc lập, trải rộng trên các hệ thống chăm sóc sức khỏe khác nhau và các cơ quan chính phủ.

Hiệp hội Y khoa Mỹ thừa nhận trong một tuyên bố rằng kết hợp AI với các bác sĩ có thể mang lại lợi ích đáng kể, nhưng cũng nói thêm rằng công nghệ AI phải "phấn đấu để đáp ứng một số tiêu chí quan trọng, bao gồm sự minh bạch, đáp ứng tiêu chuẩn, và không thiên vị".

Kiều Ân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đại học Quốc gia Singapore mới đây đã công bố phương pháp mới cho phép nuôi thịt nhân tạo bằng từ trường. Công nghệ mới được đánh giá giúp làm tăng đáng kể hiệu quả so với các phương pháp đã có trước đó.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố Hà Nội đạt được một số kết quả đánh ghi nhận. Hà Nội đã khẳng định vai trò là trung tâm hàng đầu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tại hội thảo lấy ý kiến về Chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2025 của TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định việc cơ chế tài chính chưa phù hợp đang là vẫn đề nan giải hạn chế quy trình chuyển giao của các nghiên cứu khoa học.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng là quá trình không đơn giản và sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn, ảnh hưởng tới hàng triệu người dân. Do đó, để quá trình chuyển đổi được thực hiện hiệu quả, các ngân hàng cần đặt ra những trọng tâm và tạo nên đột phá.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE