SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Chương Mỹ: 3 người chết đuối do ngập lụt kéo dài

16:29, 31/07/2018
(SHTT) - Mặc dù mưa lũ đã trôi qua nhiều ngày nhưng tình hình ngập lụt trên địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội vẫn chưa cải thiện được nhiều. Theo thông tin từ lãnh đạo huyện Chương Mỹ, đã có 3 trường hợp qua đời do bị đuối nước trong thời gian qua.

Các nạn nhân bị tử vong do đuối nước góm có: 2 cháu bé Trịnh Đình A. (9 tuổi), Trịnh Thủy T. (12 tuổi) và anh Nguyễn Văn H. (35 tuổi).

Theo báo Người Đưa Tin, hai chị em bé A và T mất tích vào chiều ngày 29/7 khi trên đường đạp xe sang nhà ông ngoại bên xóm Đầm chơi. Sau đó, vào chiều ngày 30/7, người dân xóm Đầm phát hiện thi thể 2 nạn nhân trên sông Bùi.

Cũng theo nguồn tin từ Người Đưa Tin, xác anh Nguyễn Văn H được người dân xã Hoàng Văn Thụ phát hiện vào chiều  30/7. Nguyên nhân cái chết được cho là do thuyền câu cá của anh H bị lật nhưng anh H không biết bơi nên đã dẫn tới tử vong.

duoi-nuco-o-chuong-my-1

 Đã có 3 nạn nhân tử vong do ngập lụt kéo dài trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Nguồn: Người Đưa Tin.

Hiện tại, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Chương Mỹ cho biết các cơ quan chức năng đang tích cực hỗ trợ người dân thực hiện công tác di dời khỏi vùng nguy hiểm đồng thời cũng huy động hơn 600 cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng dân quân và nhân dân đắp 3.400m để tả Bùi tại địa bàn các xã Thanh Bình, Tốt Động, Hoàng Văn Thụ, Trung Hòa, Mỹ Lương để phòng tránh trường hợp nước sông Bùi tiếp tục dâng cao.

ho-de

 Các vị lãnh đạo cũng đã kịp thời tới địa bàn để chỉ đạo công tác phòng hộ lũ lụt. Nguồn: Hà Nội Mới.

Từ tối 30/7 đến trưa 31/7, trên địa bàn huyện Chương Mỹ và tỉnh Hòa Bình có mưa nhỏ, lượng mưa không đáng kể. Vì vậy, mực nước sông Bùi đang có xu hướng giảm, tính đến 7h ngày 31/7, mực nước sông Bùi là 7,41m - trên báo động III là 0,41m. Mực nước nội đồng khu vực tả Bùi, hữu Đáy ổn định do các trạm bơm liên tục hoạt động, nước tại các khu dân cư và đồng ruộng khu vực hữu Bùi đang có chiều hướng giảm dần so với thời điểm 13h ngày 30/7.

Ngoài ra, cũng ngay trong đêm ngày 30/7, rạng sáng 31/7, lực lượng cảnh sát đường thủy đã tăng cường đội xuồng máy về huyện Chương Mỹ, phối hợp với các cơ quan chức năng di chuyển tới từng hộ gia đình trong vùng nguy hiểm để tyuyeen truyền người dân di tản tới khu vực an toàn đồng tiếp thêm lương thực và nước uống cho người dân.

ngap1

 

ngap5

 

ngap8

 Các cán bộ đi tới khu vực ngập lụt để tiếp tế lương thực, nước sạch và hỗ trợ, kêu gọi người dân vùng rốn lũ di chuyển tới khu vực an toàn. Nguồn: An Ninh Thủ Đô.

Mai An (t/h)

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã cảnh báo một số thủ đoạn cũng như thiết bị thông minh có thể được sử dụng cho mục đích gian lận thi cử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024, chiều 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Theo quy hoạch đến năm 2030, xây dựng và phát triển Hoằng Hóa trở thành thị xã, đô thị loại IV, là trung tâm về công nghiệp và dịch vụ, du lịch...
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 20/6, theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, Đội QLTT số 1 vừa ban hành quyết định xử phạt 45 triệu đồng đối với 2 cơ sở của Phòng khám 400 vì hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu là thực phẩm.
Tin tức 23 giờ trước
Mô hình Khu thương mại tự do không mới với thế giới nhưng rất mới tại Việt Nam. Các nhà quản lý, các chuyên gia kỳ vọng Khu thương mại tự do Đà Nẵng hình thành sẽ phát huy lợi thế của "người đến sau” tích hợp kinh nghiệm, mô hình thành công của thế giới với những cơ chế, tiện tích vượt trội.