SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chống dịch COVID-19: Sự chấp hành của người dân là yếu tố quan trọng nhất

07:43, 07/04/2020
(SHTT) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sự chấp hành của người dân chính là yếu tố quan trọng nhất đưa đến kết quả thành hay bại trong giai đoạn dập dịch quyết định của cuộc kháng chiến chống 'giặc dịch' COVID-19.

 Chiều ngày 6/4, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 khi việc cách ly toàn xã hội bước sang ngày thứ 6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hiện công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam đã có tín hiệu tích cực khi các ca nhiễm mới trong những ngày vừa qua giảm dần, số ca ra viện tăng.

Việc triển khai chỉ thị số 15,16 để kịp thời hỗ trợ công tác dập dịch mặc dù gây ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống của người dân, tuy nhiên, hầu hết nhân dân cả nước trong thời gian qua đều chấp hành tốt các quy định được đề ra. Thủ tướng nêu rõ, ở giai đoạn này, sự chấp hành của người dân là yếu tố quan trọng nhất giúp công tác chống dịch đạt thêm nhiều kết quả tích cực.

NQH03503

Ở giai đoạn này, sự chấp hành của người dân là yếu tố quan trọng nhất giúp công tác chống dịch đạt thêm nhiều kết quả tích cực. 

Đặt vấn đề về việc tiếp tục các Chỉ thị nêu trên, Thủ tướng nhấn mạnh, giải pháp mới trong giai đoạn hiện nay là gì. Từ nay đến ngày 15/4, cần tiếp tục tập trung thực hiện giải pháp đưa ra, không được chủ quan, không để vấp phải sai lầm do chủ quan, coi thường, nhất là khi xảy ra việc tái nhiễm ở một số nơi trên thế giới.

Cũng tại cuộc họp, Ban chỉ đạo quốc gia đã báo cáo tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và trên thế giới trong thời gian qua. Theo báo cáo, trong thời gian từ 23/3 đến 5/4, số ca mắc COVID-19 đã tăng gấp đôi từ 121 lên 241. Trong cùng thời gian đó, số ca mắc trên thế giới đã tăng gần 4 lần từ 341.632  lên 1.273.709. Việt Nam hiện chưa có ca tử vong nào trong khi trên thế giới trong 2 tuần qua, trong khi đó, trên thế giới con số tử vong do COVID-19 đã tăng lên gần 5 lần.

Hiện Việt Nam có số mắc đứng thứ 98 trong số 210 các quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Phần lớn các trường hợp mắc ghi nhận tại Việt Nam là trường hợp xâm nhập từ nước ngoài với 62,9%, trong đó có 77,5% trường hợp đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 22,5% trường hợp xâm nhập được phát hiện tại cộng đồng. Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch với việc thực hiện triệt để các biện pháp cách ly, quản lý các trường hợp từ nước ngoài trở về, các trường hợp tiếp xúc vòng 1, vòng 2 và áp dụng biện pháp cách ly xã hội.

Bình An

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 29/11, Sở Y tế Hà Nội đã chi nhận Thủ đô có thêm 390 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 220 ca cộng đồng. Những con số trên đều là kỷ lục cao nhất được ghi nhận tại địa phương từ trước tới nay.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Chiều 29/11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trước nguy cơ bùng phát dịch do chủng vi rút biến thể lây lan nhanh khó lường.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia cho rằng Việt Nam cần chủ động giám sát và duy trì biện pháp phòng dịch trước sự xuất hiện của biến chủng SARS-CoV-2 mới.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã giao các đơn vị TP lên kế hoạch cho học sinh THPT ở khu vực dịch cấp độ 1 và 2 trở lại trường học.
VP Bình Dương 17 giờ trước
Chuyến bay mang số hiệu VN98 đã hạ cánh tại sân bay San Francisco, đánh dấu chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga