SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 04/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hàng chục trường hợp bị xử phạt vì vi phạm trong mùa chống dịch

11:15, 06/04/2020
(SHTT) - Mới đây, năm thanh niên mỗi người bị phạt 200.000 đồng do ra đường tìm quán game giữa dịch COVID-19.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: Trong 2 ngày 4/4 và 5/4, đơn vị đã tham mưu cho UBND các phường trên địa bàn, ra quyết định xử phạt hành chính 13 trường hợp với mức phạt 31.200.000 đồng về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Những người bị phạt chủ yếu thuộc vào trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng, tụ tập đông người hoặc ra đường không chính đáng.

Mới đây nhất, ngày 6/4, thông tin từ Công an phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) cho biết đơn vị này đã xử phạt hành chính năm thanh niên vì ra đường với lý do không cần thiết giữa dịch COVID-19.

phat

 Hàng chục trường hợp bị xử phạt vì vi phạm trong mùa chống dịch

Nhóm thanh niên bị công an phát hiện khi đang đi tìm quán game. Mỗi người bị phạt 200.000 đồng về hành vi không thực hiện biện pháp để bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế, theo quy định tại Nghị định 176/2013.

Đây là năm trong số hàng chục trường hợp tại Hà Nội bị xử phạt khi ra đường không cần thiết trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, Công an phường Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng phạt ba người với mức tiền như trên do không nằm trong diện được ra đường giữa dịch COVID-19.

 Hay như UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt đối với ba trường hợp, gồm hai người đi câu cá và một người đi bán hoa.

Trong chiều 5/4, Công an thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, đã phối hợp UBND thị trấn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Văn S (trú tại thị trấn Trạm Trôi) do đi dạo, tập thể dục không thuộc nhu cầu mức thiết trong thời gian phòng chống dịch. Anh Nguyễn Huy C cùng em gái (ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức) ra ngoài để đi nhận hàng của shipper nhưng hàng hóa không thuộc danh mục đồ cấp thiết để phòng chống dịch.

Minh Vân

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2021), hội thảo trực tuyến “Giải pháp thúc đẩy hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp từ hoạt động khai thác tài sản trí tuệ tại trường đại học, viện nghiên cứu" đã được diễn ra thành công.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sở GTVT Hà Nội yêu cầu: “Không bố trí, tiếp nhận phương tiện hoạt động trên các tuyến vận tải khách cố định đến các địa bàn có dịch ở cấp 3 khi chưa có thông báo của Sở GTVT”.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Một số tuyến cao tốc sẽ được Bộ GTVT nghiên cứu, lựa chọn để thí điểm chỉ áp dụng thu phí điện tử không dừng trong thời gian tới.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa ký ban hành Kế hoạch 119/KH-BCĐ389 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Sáng 3/12, tại Hà Nội, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã chính thức ra mắt Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga