SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: Phát hiện 14 ứng dụng trên iPhone có chứa mã độc

10:47, 09/01/2019
(SHTT) - Mới đây, Wandera - một hãng chuyên về bảo mật đã tuyên bố phát hiện ra 14 ứng dụng game trên App Store của iPhone có chứa mã độc hại giúp bên thứ 3 thu thập trái phép dữ liệu của người dùng.

Mới đây, các nhà nghiên cứu của hãng Wandera chuyên về bảo mật doanh nghiệp đã tìm thấy 14 ứng dụng trên iPhone có liên kết với máy chủ Golduck.

photo-1-1531378272036896963763

 

Theo nhóm nghiên cứu, loạt ứng dụng nhiễm phần mềm độc hại chủ yếu có trong các game cổ điển bao gồm các cái tên như: Commando Metal: Classic Contra; Super Pentron Adventure: Super Hard; Classic Tank vs Super Bomber; Super Adventure of Maritron; Roy Adventure Troll Game; Trap Dungeons: Super Adventure; Bounce Classic Legend; Block Game; Classic Bomber: Super Legend; Brain It On: Stickman Physics; Bomber Game: Classic Bomberman; Classic Brick - Retro Block; The Climber Brick; và Chicken Shoot Galaxy Invaders.

Được biết, tên miền [Golduck] đã nằm trong balcklist của các hãng bảo mật trong thời gian khá lâu.

Các chuyên gia của Wandera cho biết, tính tới thời điểm hiện tại Golduck chỉ gửi quảng cáo đến iPhone của người dùng. Tuy nhiên, một số ứng dụng khác lại thu thập cả địa chỉ IP, dữ liệu vị trí và gửi lại máy chủ. Do đó, Wandera lo ngại rằng trong tương lai người dùng hoàn toàn có thể bị đánh cắp dữ liệu hoặc mất tiền oan uổng.

IMG_1300

 

Trước đó Golduck đã được phát hiện ẩn thân trên kho ứng dụng của Google Play Store và khiến hơn 10 triệu người dùng Android bị ảnh hưởng. 

Hiện tại, các ứng dụng bị điểm danh phía trên đã bị vô hiệu hóa tại Mỹ nhưng tại các quốc gia khác, các ứng dụng này vẫn có thể tải về bình thường.

Cách nay không lâu, các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy một ứng dụng khá phổ biến trên Mac App Store âm thầm thu thập lịch sử duyệt web của người dùng mà không được phép, cũng như phát hiện ra hàng chục ứng dụng khác trên iPhone gửi dữ liệu vị trí cho các nhà quảng cáo.

Na An 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết đã tiếp nhận một trường hợp hoại tử thượng bì nhiễm độc (Hội chứng Lyell) nặng, tiên lượng tỷ lệ tử vong lên tới 50% sau thời gian sử dụng thực phẩm chức năng với mục đích điều trị vảy nến, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, thải độc tố.
Pháp luật 16 giờ trước
(SHTT) - Ngày 12/8/2022, Sacombank đồng loạt gửi tới khách hàng thông tin cảnh báo về việc xuất hiện hình thức giả mạo nhân viên ngân hàng này để mời chào khách hàng sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hoặc chuyển đổi trả góp giao dịch với lãi xuất thấp sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thu hồi toàn quốc lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) dạ dày STOMACHP do không bảo đảm chất lượng theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), ngày 11/8, sau khi đột xuất kiểm tra một căn hộ chúng cư cao cấp tại tòa nhà HANOI CENTER POINT, lực lượng chức năng đã phát hiện một kho thuốc tây bất hợp pháp.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trước sự bùng nổ của các hành vi gian lận thương mại trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), website bán hàng trực tuyến, chợ trực tuyến, Tổng cục Quản lý thị trường đã đưa ra nhiều định hướng nhằm kiểm soát các hành vi gian lận.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE