SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 03/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: Cẩn trọng sập bẫy lừa mua hàng qua Facebook Co.opmart giả mạo

11:03, 04/10/2019
(SHTT) - Cụ thể, những mặt hàng được đem ra bán chủ yếu là hàng gia dụng với mẫu mã thiết kế đẹp nhưng giá rất rẻ so với hàng cùng chủng loại bán trên thị trường. Khi khách đặt mua rồi họ tìm mọi cách để giao hàng nhanh thu tiền về, thậm chí còn ép khách nhận hàng.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook một số khách hàng có phàn nàn về việc bị lừa bởi những tài khoản cố tình sử dụng hình ảnh, logo và tên của các chuỗi siêu thị nổi tiếng để bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

mao-15700983761091814151347

Nhiều trang Facebook mạo danh siêu thị Co.opmart để bán hàng không rõ nguồn gốc 

Cụ thể, những mặt hàng được đem ra bán chủ yếu là hàng gia dụng với mẫu mã thiết kế đẹp nhưng giá rất rẻ so với hàng cùng chủng loại bán trên thị trường. Khi khách đặt mua rồi họ tìm mọi cách để giao hàng nhanh thu tiền về, thậm chí còn ép khách nhận hàng.

Saigon Co.op với hệ thống bán lẻ chủ lực là siêu thị Co.opmart cũng có tên trong danh sách bị giả mạo tài khoản Facebook để kinh doanh lừa đảo. 

Ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, hiện các trang tài khoản mạng xã hội giả mạo của chuỗi siêu thị Co.opmart này hoạt động rộng khắp các khu vực trên toàn quốc và các cơ quan chức năng bắt đầu vào cuộc.

Lợi dụng uy tín của siêu thị Co.opmart, hàng loạt trang facebook mạo danh siêu thị để bán hàng không rõ nguồn gốc. Thủ đoạn của các trang lừa đảo này là sử dụng logo của siêu thị Co.opmart sao chép từ trên mạng xuống rồi quảng cáo bán những bộ sản phẩm đồ gia dụng với giá rất hấp dẫn để đánh vào tâm lý thích hàng rẻ của khách. 

Một số người tiêu dùng nhẹ dạ chuyển tiền trước đã mất tiền oan mà không nhận được hàng hoặc nhận sản phẩm kém chất lượng. Một số người tiêu dùng chỉ trao đổi thông tin qua chat với các trang đen đã tin tưởng chuyển khoản thanh toán trước cả chục bộ sản phẩm nhưng sau đó không nhận được hàng. 

Một số khách đến lúc nhận hàng mới biết hàng không có xuất xứ, mỏng manh, kém chất lượng. Một số khách ngậm bồ hòn nhận hàng và thanh toán, nếu không sẽ bị người giao hàng lớn tiếng chửi rủa, hăm dọa. 

Ngay sau khi phát hiện, Saigon Co.op đã nhanh chóng tiến hành báo cáo (report) để Facebook xóa các tài khoản giả này nhưng không lâu sau, số lượng các trang tương tự xuất hiện ngày càng nhiều. Một số trang mạng tinh vi thay logo khác nhưng vẫn dùng thông tin của Co.opmart nên việc kiểm soát hết sức khó khăn khiến một số người tiêu dùng vẫn mắc bẫy.

Hiện nay, hệ thống siêu thị Co.opmart chỉ có một trang Facebook chính thức là https://www.facebook.com/hethongcoopmartvn/ và có dấu xác nhận của Facebook. Bên cạnh đó, mỗi siêu thị Co.opmart tại các tỉnh, thành có trang riêng đều thể hiện thông tin đầy đủ địa danh, ví dụ Co.opmart Bảo Lộc, Co.opmart Bình Dương, Co.opmart Long Xuyên, Co.opmart Nguyễn Bình… chứ không ghi chung chung. Các trang này chỉ phục vụ công tác quảng bá, cung cấp thông tin về hoạt động cộng đồng, chương trình khuyến mãi chung và không bán hàng trực tiếp.

Hoài Anh

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
Cần nhận thức đúng, đầy đủ về bản chất, vị trí, vai trò và tầm quan trọng của kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường để đạt các mục tiêu đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế trong giai đoạn mới.
Tin tức 5 giờ trước
Ngày 3/2, tại Khách sạn Nikko (TP.HCM), UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã kí ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính nhà nước năm 2023 của thành phố.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngà 03/02/1930 là một trong những bước ngoặt chói lọi trong lịch sử cách mạng của Việt Nam. Đây là dấu mốc đánh dấu sự chấm dứt khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Sam Altman, người đứng sau hiện tượng trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang là cái tên nổi tiếng toàn cầu. Có thể chính anh cũng không ngờ đến sự thành công ngoài mong đợi của trí tuệ nhân tạo này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới