SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Canada chính thức tẩy chay Olympic 2020 vì Covid-19

10:22, 23/03/2020
(SHTT) - Canada là quốc gia đầu tiên tuyên bố sẽ không cử VĐV sang Nhật Bản dự Olympic Tokyo 2020 vì lo ngại dịch Covid-19.

Trong tuyên bố phát đi hôm 22/3 vừa qua, Ủy ban Olympic Canada (COC) và Ủy ban Paralympic (CPC) cho biết họ sẽ không gửi VĐV đến tham dự Olympic và Paralympic 2020 năm nay tại Nhật Bản do lo ngại lây lan Covid-19.

"COC và CPC khẩn trương kêu gọi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hoãn Thế vận hội trong một năm, đồng thời chúng tôi hợp tác để có sự hỗ trợ đầy đủ trong việc thực hiện các giải pháp sắp xếp lại sự kiện.

Olympic 2020 nhiều khả năng sẽ hoãn trước áp lực quá lớn từ dư luận lo ngại lây lan dịch

Mặc dù chúng tôi nhận ra sự phức tạp vốn có xung quanh việc hoãn lại, nhưng không có gì quan trọng hơn sức khỏe và sự an toàn của các vận động viên và cộng đồng thế giới”, trích thông báo.

Trước đó, hôm thứ Sáu 20/3, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng tuyên bố rằng các VĐV Canada được toàn quyết quyết định việc có sang Tokyo tranh tài hay không, nếu IOC và Nhật Bản vẫn tổ chức Thế vận hội đúng kế hoạch.

"Ồ vâng, Canada đã làm rồi. Hãy tẩy chay Olympic nếu IOC không chịu hoãn", VĐV chạy vượt rào Mỹ Lolo Jones viết trên Twitter. "Sức khỏe của chúng ta quan trọng hơn thể thao. Hy vọng Mỹ sẽ là nước tiếp theo nói không với Olympic".

Trước đó, nguồn tin từ các nhà tổ chức tiết lộ Olympic 2020 có thể hoãn 1 tháng hoặc 45 ngày, cũng như 1 năm hoặc 2 năm. Một kịch bản khác là Olympic năm nay sẽ thu nhỏ quy mô hoặc tranh tài không có sự cổ vũ của khán giả để ngăn chặn lây lan dịch COVID-19.

Biên Thùy 

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 9/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Toner hoa cúc Calendula Herbal Extract Alcohol-Free luôn là sản phẩm bán chạy nhất được khách hàng của Kiehl’s ưa chuộng từ những năm 1960 .
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Trước tình hình 'dịch trồng dịch' diễn biến vô cùng phức tạp, Phòng VH&TT thuộc UBND Quận Tây Hồ mới đây đã đưa ra loạt biện pháp khuyến khích người dân thực hiện nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe.
Tin tức 8 giờ trước
Ngày 9/8, Đại học Đông Á và Viện Công nghệ công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (AIIT) phối hợp tổ chức hội thảo chủ đề "Chỉ dẫn địa lý Nhật Bản đối với cà phê Buôn Ma Thuột" tại TP Đà Nẵng.
Tin tức 8 giờ trước
Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách đến chợ Bến Thành tăng cao, tuy nhiên sức mua còn yếu. Do đó các tiểu thương tại chợ đã chỉn chu, đổi mới sản phẩm hàng hóa nhằm thu hút khách.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE