SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cận cảnh nhẫn thông minh Token giúp mở khóa giá 249 USD

14:00, 29/06/2017
(SHTT) - Chiếc nhẫn Token sẽ mang tới cho người dùng nhiều tiện ích. Bằng cảm biến vân tay, chiếc nhẫn thông minh này có thể giúp mở khóa và xác thực mọi thứ như ô tô, nhà riêng, máy tính. Sản phẩm này được bán ra thị trường với mức giá là 249 USD.

Được biết, đây là một sản phẩm mới của công ty Token, một công ty phần cứng non trẻ được thành lập bởi hai vợ chồng Melanie và Steve Shapiro. Họ gặp nhau tại Viện Công nghệ Rochester ở New York, cũng là nơi chiếc nhẫn được sản xuất.

nhan thong minh token a

 Cận cảnh nhẫn thông minh Token giúp mở khóa giá 249 USD

Mang tên Token Ring, chiếc nhẫn này khá đặc biệt bởi nó có thể lưu trữ thông tin cá nhân quan trọng và đảm bảo sự riêng tư với cảm biến vân tay. Được kết hợp giữa công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm 4 cm và Bluetooth vì vậy nó có thể làm việc như một thiết bị thanh toán hoặc như một tấm vé cho các hệ thống di chuyển khác nhau. Hầu hết các chức năng này sẽ được thực hiện nhưng trong một số trường hợp thì cần có sự hỗ trợ của phần cứng.

nhan thong minh token b

 Nhẫn thông minh Token được đánh giá cao nhờ sự tiện ích

Chiếc nhẫn được tích hợp bộ quét vân tay, có nghĩa chủ nhân là người duy nhất có thể làm cho nó hoạt động. Khi người dùng quét ngón tay, chiếc nhẫn sẽ sáng lên và có thể đeo nó vào. Nếu chiếc nhẫn chuyển màu đỏ, nó sẽ không hoạt động.

Ngoài ra nó còn có một bộ cảm biến quang học. Khi người dùng tháo chiếc nhẫn ra, Token sẽ khoá những thông tin, chứng chỉ của chủ nhân lại.

nhan thong minh token c

 

Token cũng có khả năng chống nước, vì vậy mà người dùng sẽ không cần phải tháo nó ra khi đi bơi hoặc đi tắm.

Chiếc nhẫn được thiết kế với 6 kích cỡ khác nhau và được chạy bằng pin có thể kéo dài đến sáu tuần. Nó sạc pin thông qua dòng cảm điện và có thể được lập trình bằng điều khiển cử chỉ.

Để có được thiết bị giống như một giải pháp tất-cả-trong-một này, Token phải dựa vào nhiều đối tác khác nhau. Cho đến nay, hãng đang làm việc với Mastercard, Microsoft và Visa để thực hiện được các thanh toán. Lưu ý rằng thanh toán qua chiếc nhẫn này khác với Android Pay hoặc Apple Pay. Người dùng sẽ phải tự thêm thẻ thanh toán thông qua ứng dụng iOS/Android và các thẻ đó phải là Visa hoặc Mastercard. Microsoft cũng đang làm việc với Token để người dùng Windows 10 có thể mở khóa máy tính của họ thông qua chiếc nhẫn này.

nhan thong minh token

 

Trong trường hợp nhẫn được sử dụng để mở khóa nhà hoặc xe, Token đã thiết kế các giải pháp phần cứng riêng. Họ sẽ bán chốt cố định kết nối vào phích cắm xe, cho phép người dùng có thể tiếp cận được nhà và xe. Đồng thời xe phải có một nút khởi động để phích cắm xe hoạt động.

Chiếc nhẫn dự kiến có giá 249 USD. Nếu mua thêm chốt cố định và phích cắm trong xe thì sản phẩm sẽ có giá 399 USD.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Viet Solutions tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi số quốc gia năm nay đã có sự góp mặt của vô số giải pháp hữu ích có tính ứng dụng cao. Lễ trao giải Viet Solutions mùa giải 2021 mới đây đã kết thúc tốt đẹp và tìm ra những chủ nhân sáng giá cho giải thưởng lớn nhất.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Sáng 18/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với các nhà khoa học đầu ngành để bàn giải pháp khoa học phòng chống dịch Covid-19.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo số liệu chưa chính thức, các thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine Pfizer an toàn và hiệu quả khi được sử dụng để ngăn ngừa Covid-19 ở trẻ em từ 5-11 tuổi.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
(SHTT) - Khác với ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 20/10 là ngày lễ kỷ niệm chỉ dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Vậy ngày 20/10 có ý nghĩa đặc biệt như thế nào? Tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam?
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
(SHTT) - Lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa sẽ là món quà tinh thần vô giá dành cho tất cả những người phụ nữ bên cạnh chúng ta.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE