Cà tím sốt tỏi ớt – đơn giản nhưng đậm đà, hấp dẫn cho thứ Ba của cả nhà
Cà tím sốt tỏi ớt – đơn giản mà không kém phần hấp dẫn (Ảnh: Mẹ&Con)
Nguyên liệu:
– 1 trái cà tím
– 1 muỗng canh giấm trắng
– Hạt mè đen trắng
– Hành lá băm
Gia vị làm nước sốt tỏi gồm:
– 2 tép tỏi
– 1 trái ớt đỏ
– 2 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh giấm đen
– 2 muỗng canh đường
– 2 muỗng cà phê dầu mè
– 2 muỗng cà phê dầu ớt
– Rau mùi (ngò rí) băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Băm nhỏ tỏi, ớt. Đổ ít dầu vào chảo, vặn lửa vừa, cho ớt và tỏi băm vào phi thơm.
Bước 2: Khi tỏi đã dậy mùi, cho nước tương, đường, giấm đen, dầu mè vào đảo đều tay, đun lửa nhỏ.
Bước 3: Đun đến khi nước sốt tỏi sánh lại, tắt bếp, để nguội. Thêm rau mùi xắt nhỏ vào chảo nước sốt, trộn đều.
Bước 4: Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành nhiều khúc dài vừa miếng ăn. Rắc ít muối lên ướp trong 5 phút.
Bước 5: Đun sôi ít nước và giấm trắng trong nồi. Bỏ cà tím vào luộc nhanh. Khi cà tím chín, cho ngay vào tô nước đá, sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Bước 6: Xếp cà tím ra dĩa, rưới đều nước sốt tỏi lên, rắc thêm chút hành lá và mè trắng là có thể sẵn sàng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món cà tím sốt tỏi ớt và có một tuần làm việc tràn đầy năng lượng!
Quỳnh Anh
TIN LIÊN QUAN
-
CSCĐ Hà Nội: Kiểm tra vi phạm hành chính, phát hiện tàng trữ trái phép chất ma túy
-
Samsung "dìm hàng" iPhone để quảng cáo cho sản phẩm mới
-
Hà Giang: Thêm một cán bộ khảo thí bị khởi tố và bắt giam
-
Huyện Thanh Oai: Gắn bó cả thanh xuân với sự nghiệp trồng người, nhiều giáo viên đứng trước nguy cơ mất việc