SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 27/05/2024
  • Click để copy

Bình Thuận: Phát động cuộc thi ‘Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Khát vọng vươn xa’

10:58, 03/04/2023
Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 - 2024, với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Khát vọng vươn xa” do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Cùng với sự phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữ vai trò tiên quyết đối với sự phát triển bền vững, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Thuận đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Đây là những thành công quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với phong trào khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh nhà, tạo tiền đề quan trọng cho những bước phát triển tiếp theo.

Tiếp nối thành công từ cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận lần I năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận lần II năm 2022-2024 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Khát vọng vươn xa”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm, hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển những dự án, sản phẩm, mô hình kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên việc khai thác tài sản trí tuệ và công nghệ mới của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

e941559bed9231cc6883

 Ông Nguyễn Hoài Trung – Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ cho biết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển của mỗi một quốc gia.

Ông Nguyễn Hoài Trung – Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng ban Cuộc thi - cho biết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển của mỗi một quốc gia và điều này đã được xác nhận tại Việt Nam.

Nếu không có sự đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, không có các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, tạo nên những giá trị trên cơ sở khai thác trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới bền vững thì khó có thể tiến bước xa, dài và bền vững trong tương lai.

“Hiện nay, khắp cả nước phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đang được thúc đẩy và lan tỏa mạnh mẽ trong các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân. Chính phủ đã cụ thể hóa bằng các cơ chế, chính sách, ban hành khung khổ pháp lý và các đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Đây là nền tảng pháp lý quan trọng để hệ sinh thái khởi nghiệp - sáng tạo phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam”, ông Trung cho biết.

1704956d2e64f23aab75

Cuộc thi ‘Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Khát vọng vươn xa’ thu hút được nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Bình Thuận tham gia.

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận lần II năm 2022 - 2024, sẽ tạo sóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến đông đảo người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Qua đó, thí sinh khi tham gia cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ về mặt kiến thức, gợi ý ý tưởng, mô hình, gặp gỡ và nhận được tư vấn từ các chuyên gia khởi nghiệp, doanh nghiệp, hỗ trợ kêu gọi đầu tư vốn, hỗ trợ hoàn thiện mô hình, dự án, sản phẩm,...để đạt được kết quả tốt nhất.

Cuộc thi sẽ bắt đầu nhận bài thi của các tác giả, nhóm tác giả tham dự từ ngày 1/4/2023 đến ngày 15/2/2024. Tại Vòng sơ khảo, Ban giám khảo xét tuyển các hồ sơ dự thi để lựa chọn 15 hồ sơ xuất sắc tham gia vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2024.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80 của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 244/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội ngày 25/5 đã có quyết định về việc khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" tại nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, khiến 14 người tử vong.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Trong các ngày 22-23/5/2024, tại Hà Nội, WIPO đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam và Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức “Hội thảo dành cho các Nữ sáng tạo Việt Nam và sự tham gia của cộng đồng nhằm mở rộng phạm vi SHTT”.