SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bình Thuận: Phát động cuộc thi ‘Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Khát vọng vươn xa’

10:58, 03/04/2023
Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 - 2024, với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Khát vọng vươn xa” do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Cùng với sự phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữ vai trò tiên quyết đối với sự phát triển bền vững, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Thuận đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Đây là những thành công quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với phong trào khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh nhà, tạo tiền đề quan trọng cho những bước phát triển tiếp theo.

Tiếp nối thành công từ cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận lần I năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận lần II năm 2022-2024 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Khát vọng vươn xa”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm, hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển những dự án, sản phẩm, mô hình kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên việc khai thác tài sản trí tuệ và công nghệ mới của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

e941559bed9231cc6883

 Ông Nguyễn Hoài Trung – Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ cho biết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển của mỗi một quốc gia.

Ông Nguyễn Hoài Trung – Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng ban Cuộc thi - cho biết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển của mỗi một quốc gia và điều này đã được xác nhận tại Việt Nam.

Nếu không có sự đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, không có các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, tạo nên những giá trị trên cơ sở khai thác trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới bền vững thì khó có thể tiến bước xa, dài và bền vững trong tương lai.

“Hiện nay, khắp cả nước phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đang được thúc đẩy và lan tỏa mạnh mẽ trong các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân. Chính phủ đã cụ thể hóa bằng các cơ chế, chính sách, ban hành khung khổ pháp lý và các đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Đây là nền tảng pháp lý quan trọng để hệ sinh thái khởi nghiệp - sáng tạo phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam”, ông Trung cho biết.

1704956d2e64f23aab75

Cuộc thi ‘Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Khát vọng vươn xa’ thu hút được nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Bình Thuận tham gia.

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận lần II năm 2022 - 2024, sẽ tạo sóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến đông đảo người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Qua đó, thí sinh khi tham gia cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ về mặt kiến thức, gợi ý ý tưởng, mô hình, gặp gỡ và nhận được tư vấn từ các chuyên gia khởi nghiệp, doanh nghiệp, hỗ trợ kêu gọi đầu tư vốn, hỗ trợ hoàn thiện mô hình, dự án, sản phẩm,...để đạt được kết quả tốt nhất.

Cuộc thi sẽ bắt đầu nhận bài thi của các tác giả, nhóm tác giả tham dự từ ngày 1/4/2023 đến ngày 15/2/2024. Tại Vòng sơ khảo, Ban giám khảo xét tuyển các hồ sơ dự thi để lựa chọn 15 hồ sơ xuất sắc tham gia vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2024.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Phát huy những kết quả tích cực đã đạt được, trong năm 2023, UBND quận Tây Hồ đã triển khai nhiều biện pháp cải cách hành chính mới với tôn chỉ lấy sự hài lòng của người dân là thước đo của hiệu quả công việc
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) -Tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng quốc gia đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ 3 với chủ đề: Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng & Vật liệu xây dựng.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát triển đô thị thông minh là một quá trình liên tục và lâu dài, do vậy cần tầm nhìn dài hạn, toàn diện và một cách tiếp cận tổng thể, không chỉ tập trung vào khía cạnh công nghệ.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Bộ GD-ĐT công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Phương án được lựa chọn là phương án 2+2, tức là 2 môn thi bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và 2 môn lựa chọn.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 29/11/2023, thành phố Móng Cái (Việt Nam) và thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) phối hợp tổ chức Lễ khởi động công năng xuất, nhập cảnh hành khách qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Khu vực cầu Bắc Luân II).