SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bảo hộ nhãn hiệu Dệt thổ cẩm Kon Tum và gạo thơm Đăk Hà

15:21, 27/12/2022
(SHTT) - Ngày 26/12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức lễ đón nhận Nhãn hiệu chứng nhận Dệt thổ cẩm Kon Tum, Gạo thơm Đăk Hà và trao giải Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum năm 2022.

 Thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Kon Tum giai đoạn 2016- 2020 và 2021-2030, đến nay tỉnh Kon Tum đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ 02 chỉ dẫn địa lý, 11 Nhãn hiệu chứng nhận và trên 100 nhãn hiệu cho các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc thù của tỉnh và các địa phương. Trong đó có các sản phẩm đã tạo nên thương hiệu như sâm Ngọc Linh, càphê, dược liệu và rau, hoa, củ, quả xứ lạnh...

Việc bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với các sản phẩm đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, bảo vệ và phát triển thương hiệu trên thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người sản xuất và tiêu dùng.

tho cam

 Ông U Minh Nam - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum (thứ 2 từ trái sang) nhận Bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận Dệt thổ cẩm Kon Tum

Và mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ đón nhận Nhãn hiệu chứng nhận Dệt thổ cẩm Kon Tum, Gạo thơm Đăk Hà và trao giải Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh năm 2022. 2 sản phẩm trên được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Nhãn hiệu chứng nhận với thời hạn 10 năm và có thể gia hạn thêm.

Trong đó, nhãn hiệu chứng nhận Dệt thổ cẩm Kon Tum được bảo hộ với mục đích bảo tồn, phát triển các sản phẩm Dệt thổ cẩm đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa lâu đời của 07 dân tộc thiểu số tại chỗ của tỉnh Kon Tum gồm: Ba Na, Gia Rai, Xơ Đăng, Gié Triêng, Brâu, Rơ Măm, Hrê, góp phần phát triển kinh tế, cải thiện sinh kế của người làm nghề Dệt thổ cẩm trong xu thế hội nhập hiện nay.

tho cam1

 

Logo nhãn hiệu tượng trưng các hoa văn được thể hiện trên sản phẩm thổ cẩm của 07 dân tộc thiểu số tại chỗ, sử dụng cho các sản phẩm làm từ vải thổ cẩm như: Túi vải, địu trẻ em, các loại ví đựng cá nhân, cặp sách, ba lô, gối, vải, khăn, quần áo… và các dịch vụ mua bán, xuất nhập khẩu, quảng cáo sản phẩm thổ cẩm.

Nhãn hiệu Gạo thơm Đăk Hà (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) được sản xuất từ các giống lúa nổi tiếng, sản lượng tuy không lớn nhưng mùi vị của gạo đã chinh phục được người tiêu dùng khó tính trong và ngoài tỉnh.

Việc bảo hộ thành công Nhãn hiệu chứng nhận sẽ là bệ phóng để thương hiệu Dệt thổ cẩm Kon Tum và Gạo thơm Đăk Hà phát triển.

Thanh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 21/9/2023, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một phương tiện lưu thông qua địa bàn, qua đó phát hiện 8.000kg thịt gà động lạnh không rõ xuất xứ và có dấu hiệu không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Để được bảo hộ sáng chế một sản phẩm cần đảm bảo một số điều kiện như: sản phẩm phải là một sáng chế, thuộc đối tượng có khả năng bảo hộ sáng chế, có tính mới, có trình độ sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
Dù tư vấn chi phí phá thai là gói 2 triệu đồng nhưng trong quá trình làm thủ thuật phá thai trên giường bệnh thì Phòng khám Y học Sài Gòn yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu đồng mới làm tiếp, nếu không sẽ làm chảy máu nhiều và rất đau.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và người dân trong xây dựng nhãn hiệu, nhằm định vị thị trường, tiến tới ổn định đầu ra cho sản phẩm cây ăn quả, tạo tiền đề phát triển thương hiệu cho nhiều sản phẩm cây ăn quả có lợi thế.
Tin tức 1 ngày trước
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2023 được ban hành theo Quyết định số 687/QĐ-QLTTHY ngày 31/8/2023 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên.