SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Audi gây ấn tượng tại triển lãm xe hơi Los Angeles với công nghệ đèn pha LED ma trận

12:18, 21/11/2019
(SHTT) - Tại triển lãm xe hơi Los Angeles đang diễn ra, Audi đã mang tới chiếc E-Tron Sportback với công nghệ đèn pha LED ma trận hoàn toàn mới và gây ấn tượng mạnh.

Theo Engadget, công nghệ đèn pha LED ma trận mới của Audi là sự tích hợp của tất cả những công nghệ tiên tiến về đèn chiếu sáng mà hãng này đang sở hữu.

Điểm mới nhất khiến công nghệ nghệ chiếu sáng cả Audi gây ấn tượng tại triển lãm lần này có tên tấm thảm ánh sáng. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi chạy trên cao tốc, và nó cũng chỉ dùng được trên cao tốc với làn đường đủ rộng.

audi led

 

Để có thể tạo nên hệ thống chiếu sáng đặc biệt này, các kỹ sư sáng chế tại Audi đã dùng một con chip tích hợp, đèn pha LED của xe Audi sẽ có thể phát sáng chỉ trong làn đường mà nó chạy, từ đó tránh gây chói cho các xe khác cũng như giúp tài xế tập trung vào làn đường đang đi.

Ngoài ra, nó cũng định vị được làn đường, vị trí chiếc xe, các xe khác đang lưu thông và người đi bộ. Trong trường hợp phát hiện người đứng ở bên cạnh đường, hệ thống cũng sẽ phát tín hiệu cảnh báo để người lái biết được điều đó.

audi led 1

 

Nếu chuyển làn đường, đèn pha LED ma trận không chỉ dựa trên tín hiệu đèn xi nhan mà các cảm biến sẽ xác định khi nào chiếc xe ra khỏi làn và nhập vào làn mới để điều chỉnh phạm vi chiếu sáng hợp lý nhất.

Bảo An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla của Elon Musk mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hàng loạt ô tô điện Model Y sau khi xác định nguy cơ rơi vô lăng bất thình lình.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” là chương trình do Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam (Innovative Design Thinking Village) phát động nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp hiện thực hóa các ý tưởng đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Hãng xe sang Porsche Taycan mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 71 ô tô điện do hệ thông phanh lỗi có nguy có khiến người sử dụng phương tiện gặp tai nạn.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sau các thử nghiệm thành công trên động vật, mới đây, công nghệ cấy chip não do công ty Neuralink của Elon Musk phát triển đã được cấp phép thử nghiệm trên người.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Toyota đã ra thông báo triệu hồi hơn 110.000 chiếc Toyota Corolla Cross vì lỗi túi khí nghiêm trọng. Đi kèm thông báo, Toyota kiến nghị khách hàng không ngồi ghế phụ lái mẫu xe này.