SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple Watch trong tương lai có thể nhận dạng người dùng thông qua kết cấu da

18:38, 15/01/2019
(SHTT) - Apple đã xin cấp bằng sáng chế cho "một thiết bị điện tử có thể đeo được" và có trang bị cảm biến sinh trắc học để nhận dạng được kết cấu da người dùng.

Phương thức hiện tại mà Apple Watch sử dụng để nhận dạng người dùng và để giúp xác thực thanh toán Apple Pay là thông qua hệ thống mật mã. Miễn là đồng hồ được đeo trên cổ tay người dùng và họ đã nhập mật mã chính xác, tất cả mọi thứ vẫn sẽ được xác thực cho đến khi đồng hồ được tháo ra. Sau đó, khi đeo lại người dùng vẫn phải nhập lại mật mã.

https___blueprint-api-production.s3.amazonaws.com_uploads_card_image_851381_37d1e5ff-6e31-4fc3-a119-fdc4b35321ee

Trong tương lai, Apple Watch có thể nhận dạng người dùng qua kết cấu da 

Đây có phải là phương pháp an toàn nhất hay không? Trong tương lai Apple có thể đảm bảo rằng Apple Watch an toàn hơn trong việc nhận dạng người dùng. Một báo cáo từ Patently Apple đã tiết lộ một bằng sáng chế của Apple về việc dường công ty có thể áp dụng cảm biến sinh trắc học vào Apple Watch từ đó sẽ có thể nhận dạng kết cấu da của người đeo.

Điều này có nghĩa là trong trường hợp đồng hồ được tháo ra và đeo lại, nó vẫn có thể xác định xem người dùng có phải là chủ nhân của nó hay không thông qua kết cấu da. Hệ thống sẽ kết hợp nhiều cảm biến chứ không phải 1 cảm biến sinh trắc học. Vì vậy, có thể Apple Watch sẽ tích hợp cả cảm biến trên thân máy và dây đeo. Một số cảm biến có thể đi kèm như cảm biến hồng ngoại, điện từ trường…

Hiện tại chúng ta không chắc chắn rằng liệu kết cấu da có phải là một tùy chọn bảo mật sinh trắc học khả thi hay không, nhưng đó vẫn là một ý tưởng vô cùng thú vị. Từ bằng sáng chế và ra đời thực vẫn còn là 1 khoảng cách khá xa vì vậy chúng ta cùng kiên nhẫn chờ xem trong tương lai Apple Watch có thể mang đến bất ngờ gì.

Phương Ly

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Xe ô tô vận tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tháng 12-2021 từ Trung Quốc đạt 2.108 xe, tăng 146% so với tháng trước.
Đời sống sáng tạo 13 giờ trước
(SHTT) - Bày mâm cỗ và cúng Tất niên là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong dịp Tết. Đây là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.
Đời sống sáng tạo 13 giờ trước
(SHTT) - Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không cần cầu kỳ nhưng lại cần sự trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước bàn thờ vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc nhà mình.
Đời sống sáng tạo 14 giờ trước
(SHTT) - Theo tục lệ, ngày 23 tháng Chạp hàng năm thì người Việt thường làm lễ tiễn ông Công ông Táo về trời. Bên cạnh những lễ vật, mâm cỗ cúng, các gia đình cũng cần quan tâm tới văn khấn. Dưới đây là một số bài văn khấn Ông Công Ông Táo để áp dụng ngay trong dịp này nhé!
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Thế hệ mới của Hyundai Grand i10 được đánh giá là bản nâng cấp khá toàn diện, không những thế, mức giá mà hãng đưa ra cũng khá hợp lý để nhiều người lựa chọn chơi Tết.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE