SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple Pencil sẽ được trang bị cảm biến trong tương lai?

14:23, 29/10/2019
(SHTT) – Mới đây, một bằng sáng chế được Apple công bố có thể chỉ ra một phiên bản tương lai của Apple Pencil sẽ được trang bị màn hình hiển thị và nhiều cảm biến.

Theo đó, bằng sáng chế đã được nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vào ngày 24 tháng 10 cho thấy các đề xuất để có các cảm biến áp suất, cảm ứng, điện dung, cảm ứng, quang học RGB trên thiết bị. Nó cũng cho thấy Apple Pencil có màn hình hiển thị LED hoặc LCD ở bên cạnh sẽ cho người dùng biết màu nào hiện đang được sử dụng bởi Pencil.

Không dừng lại ở đó, các kỹ sư của Apple còn đề xuất rằng đây là loại màn hình cảm ứng. Và như mô tả của ứng dụng bằng sáng chế thì thế hệ Apple Pencil trong tương lai có thể cung cấp thêm cho người dùng chọn thủ công một màu, sau đó có thể được hiển thị trên màn hình của bút và được truyền đến thiết bị bên ngoài cho ứng dụng.

Apple Pencil

Apple Pencil sẽ được trang bị cảm biến trong tương lai? 

Ngoài ra còn có đề cập đến cảm biến sinh trắc học và camera có khả năng chỉ ra một số loại liên kết với dịch vụ  Face ID, hoặc có lẽ chỉ đơn giản là quét dấu vân tay như một cách cung cấp bảo mật cho người dùng. Cảm biến trên camera cũng có thể có khả năng nhận dạng màu của thiết bị.

Hơn nữa, Apple còn tìm cách đưa công nghệ siêu âm vào Apple Pencil. Công nghệ mới sẽ giúp chiếc bút của Apple có thể cải tiến được độ nhạy. 'Táo khuyết' cụ thể hóa điều này bằng cách đặt các lớp cảm biến âm thanh bên dưới màn hình cảm ứng. Cây bút Apple Pencil sẽ sử dụng đầu dò và sóng siêu âm để lần theo và xác định các điểm trên màn hình.

Hiện nay, Apple - giống như nhiều công ty công nghệ khác - thường xuyên nộp bằng sáng chế để bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Tại thời điểm này, thật khó để xác định chính xác bằng sáng chế của Apple dành cho thiết bị tương lai này có thể trở thành hiện thực hay không. Tuy nhiên, nó vẫn là một điều cực kỳ hấp dẫn và đáng để những người yêu công nghệ chờ đợi.

Thùy Nguyễn

Tin khác

Đời sống sáng tạo 16 giờ trước
(SHTT) - Khác với ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 20/10 là ngày lễ kỷ niệm chỉ dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Vậy ngày 20/10 có ý nghĩa đặc biệt như thế nào? Tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam?
Đời sống sáng tạo 17 giờ trước
(SHTT) - Lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa sẽ là món quà tinh thần vô giá dành cho tất cả những người phụ nữ bên cạnh chúng ta.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 16/10/2021, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đi đến thống nhất sử dụng chung 1 ứng dụng duy nhất để thực hiện việc khai báo, nhập dữ liệu tiêm chủng COVID-19.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 15/10, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chính thức công bố các giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2020 từ hơn 600 tác phẩm/nhóm tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả dự thi.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 16/10/2021, Ban Chủ nhiệm Chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”, mã số KC.01/16-20 đã tổ chức Hội nghị đánh giá, tổng kết 4 năm triển khai (11/2016 – 4/2021).
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE