Vinamilk

Apple được cấp sáng chế về cảm biến vân tay 3D dưới màn hình

(SHTT) - Apple vừa được nhận bằng sáng chế công nghệ cảm biến vân tay 3D dưới màn hình.

Theo PatentlyApple, USPTO (cơ quan bản quyền và nhãn hiệu Mỹ) đã cấp cho Apple sáng chế mới liên quan đến công nghệ vân tay dưới màn hình. Mang mã số 20180225498, sở hữu trí tuệ này được đệ trình vào tháng 1 bởi Dale Setlak, người đứng đầu Authentec - công ty bảo mật và sinh trắc học Apple từng thâu tóm với giá 356 triệu USD vào năm 2012.

q-PNG-9497-1534386656

Sáng chế mô tả tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình của Apple. 

Thay vì sử dụng kỹ thuật quét hình ảnh quang học tương tự các hãng smartphone Trung Quốc, hệ thống của Apple tích hợp các cảm biến điện dung phía dưới tấm nền kèm ít nhất một nguồn sáng. Hệ thống này sau đó ghi lại dữ liệu hình ảnh 3D của dấu vân tay khi người dùng chạm vào màn hình, sau đó truyền về bộ xử lý trung tâm để xác thực.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thời gian Apple đưa công nghệ vân tay này lên màn hình. Công ty Mỹ thường có "truyền thống" đăng ký sáng chế và nhiều trong số đó không được áp dụng lên sản phẩm. Tuy nhiên, Phonearena kỳ vọng công nghệ mới sẽ sớm có mặt trên iPhone 2019 hoặc 2020.

Trong khi đó, bộ ba iPhone mới được cho là sẽ không còn cảm biến vân tay, thay vào đó là hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D Face ID. Sản phẩm dự kiến ra mắt trong tháng sau.

Kim Dung (t/h)