SO HUU TRI TUE

Kẻ xả súng tại tỉnh Điện Biên là ai?

(SHTT) - Cho tới thời điểm hiện tại, danh tính của tên thủ phạm bắn chết 2 vợ chồng sau đó tự tử bằng súng quân dụng CKC trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được xác định.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra đang làm việc tại hiện trường xảy ra vụ nổ súng tại phường Mường Thanh, tỉnh Điện Biên, hung thủ được xác định là Phạm Quang Sỏi (54 tuổi), trú tại phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên). Đây là đối tượng hình sự, nghiện ma túy, đã được Công an tỉnh lập hồ sơ theo dõi trước đây.

Danh tính 2 vợ chồng nạn nhân bị hại là ông Nguyễn Tuấn Vụ (SN 1966) và bà Nguyễn Thị Lý (SN 1969). Đương thời, ông Vụ là Giám đốc Công ty nhà máy bia Điện Biên, vợ làm nghề bán xổ số. Ở địa phương, vợ chồng nạn nhân sống hòa thuận, thân thiện với hàng xóm láng giềng.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, qua trích xuất camera tại gia đình nạn nhân cho thấy Hung thủ đã trực tiếp cầm khẩu súng quân dụng CKC tới gõ cửa nhà vợ chồng nạn nhân. Khi bà Lý ra mở cửa, Sỏi đã bắn trực tiếp vào đầu nạn nhân sau đó tiếp tục tiến vào trong nhà bắn chết ông Vụ.

vov_no_sung_2_TUSO

 Hiện trường án mạng tịa Điện Biên . Nguồn: VOV.

Cho tới hiện tại, cơ quan điều tra cho biết hung thủ và gia đình nạn nhân không hề có quan hệ thân thích gì nhưng chưa thể xác định được hai bên có mối quan hệ nào khác phát sinh hay không.

Sau khi hành động xong, hắn cũng đã tự sát ngay tại hiện trường. Mặc dù ngay sau khi nghe thấy tiếng súng nổ, người dân xung quanh đã chạy tới hiện trường và phát hiện tên Sỏi vẫn còn sống nhưng sau đó hắn ta cũng đã tử vong ngay trên đường tới bệnh viện.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 6h40, ngày 15/8, tại số nhà 197, tổ dân phố 30, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng, khiến 3 người tử vong.

Hiện các nhân viên điều tra vẫn đang phong tỏa hiện trường để tiếp tục điều tra và làm rõ nguyên nhân của vụ xả súng. Sau khi mọi vẫn đề được sáng tỏ, cơ quan điều tra sẽ thông tin chính thức tới báo chí. 

Bảo An (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài