SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/05/2024
  • Click để copy

Apple có bằng sáng chế về công nghệ hóa hơi

06:53, 31/01/2017
Apple vừa công bố chi tiết bằng sáng chế mới về công nghệ vaporizer (máy hóa hơi), hiện đang được sử dụng chủ yếu trong các loại thuốc lá điện tử.

Theo The Verge, bằng sáng chế đã được Apple nộp vào tháng 6/2016 và được công bố vào ngày 26/1/2017 vừa qua. Những tài liệu được công bố mô tả chi tiết về một thiết bị sử dụng nhiệt độ cao có thể chuyển những chất phía trong thành dạng hơi, nhưng tập trung vào phương pháp tối đa hóa hiệu suất quá trình chuyển đổi.Tuy nhiên, Apple lại không đề cập đến những chất được sử dụng bên trong thiết bị dẫn đến nhiều đồn đoán của các chuyên gia và người dùng.

apple co bang sang che a

 Bằng sáng chế mới chưa cho biết cụ thể đây là loại sản phẩm nào của Apple

Thiết bị mới của Apple có thể là một loại thuốc lá điện tử hoặc nước hoa xịt phòng,… Không ít người suy đoán rằng "nhà táo" hiện đang có ý định tạo ra một thiết bị tạo khói, và có thể đặt tên là iVape.

Hiện tại, những gì chúng ta biết là Apple đang nghiên cứu tập trung về xe hơi, vì vậy bằng sáng chế này cũng có thể là một phần trong số đó. Chẳng hạn, Mercedes-Benz cũng đang nhắm đến những hệ thống mùi hương tùy chỉnh cho xe ô tô và cũng có thể Apple đang làm điều tương tự.Tuy nhiên, giữa bằng sáng chế và sản phẩm cuối cùng vẫn là một khoảng cách không nhỏ. Chẳng hạn, Apple hiện đang nắm giữ rất nhiều bằng sáng chế về những công nghệ như điện thoại mờ, cover cho iPad với màn hình linh hoạt hay túi giấy,… nhưng chúng vẫn chưa được ra mắt thị trường.

Theo Thanh niên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức sự kiện thường niên “Lớp Tập huấn: Bảo hộ và Tra cứu thông tin sáng chế” nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Viện Hàn lâm và chào mừng ngày Khoa học công nghệ (18/5).
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - GlaxoSmithKline (GSK) đã đệ đơn lên tòa án liên bang Delaware, cáo buộc Pfizer và BioNTech vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mRNA trong vắc xin ngừa Covid-19 của họ.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công nghệ nano ứng dụng trong y dược, thủy sản, chăn nuôi, mỹ phẩm. Với những nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu và phát triển, OIC NEW đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, khẳng định vị thế của mình.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Shimano - công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các bộ phận xe đạp đã tiết lộ một phát minh đột phá. Bằng sáng chế mới cho thấy Shimano đang phát triển một bộ truyền động không dây hoàn toàn mới mang lại hiệu suất tối đa cho các tay đua và người yêu xe đạp.