SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

7 nguyên tắc chống trộm xe máy dịp cao điểm Tết

06:30, 27/01/2017
Dịp giáp Tết, tình trạng trộm cắp xe máy thường xảy ra nhiều hơn. Những cách sau đây có thể là những bước quan trọng trong việc bảo quản xe máy.

Đóng nắp khóa điện

Đóng nắp khóa điện (khóa từ) không chỉ bảo vệ ổ khóa khỏi bụi bẩn mà đây còn trở thành một vách ngăn an toàn, kéo dài khá lâu thời gian phá khóa của đạo chích.

Chi tiết đơn giản này vô hiệu hóa gần như tất cả các loại đồ nghề của giới đạo chích thường sử dụng, như: chìa khóa vạn năng, bộ siêu phá khóa, hay vam công.

Khóa cổ xe

Hãy tập thói quen này mỗi khi bước xuống xe để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình. Tất nhiên, không bao giờ được để chìa khóa trên xe dù chỉ khi bước xuống xe chốc lát.

7 nguyen tac chong trom dip cao diem giap tet

 7 nguyên tắc chống trộm xe máy dịp cao điểm Tết

Lắp thêm khóa

Bạn có thể lắp thêm khóa bánh trước hoặc đem theo một số vòng khóa để khóa xe lại khi cần. Tuy hơi cồng kềnh nhưng việc này sẽ khiến kẻ gian phải e dè khi phải cùng lúc mở quá nhiều khóa.

Lắp chuông báo động

Bộ thiết bị báo động gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát âm thanh báo động khiến người xung quanh chú ý đến xe bạn.

Lắp khóa từ Smartkey

Khóa từ có bộ phận nhận diện thiết bị cầm tay (chìa khóa). Nếu không nhận diện được, xe sẽ không khởi động và phát tín hiệu âm thanh gây chú ý như chuông báo động.

Cẩn thận với vị trí để xe

Nên đặt xe trong nhà có khóa cửa cẩn thận.

Đặt xe trong tầm mắt thường xuyên nhìn thấy hoặc có camera quan sát.

Gửi xe ở bãi uy tín có giấy xe đúng chuẩn.

Theo Zing.vn

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe VinFast của Việt Nam mới đây đã thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi đối với 2.097 ô tô thuộc các dòng VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, dự án “Hướng tới tương lai chuyển đổi số ở Việt Nam” do Tập đoàn Lenovo tài trợ thuộc quỹ chương trình toàn cầu TransforME Grant round được chính thức khởi động.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Đây là kết quả nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gene đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mức giá dự kiến của MacBook màn hình gập có thể lên đến gần 80 triệu đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT và Hội đồng Macedon Ranges Shire ở Úc đã hợp tác thử nghiệm lối đi bộ đầu tiên trên thế giới được làm bê tông cà phê. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng các công trình thân thiện với môi trường.