SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 22/02/2024
  • Click để copy

Apple chuẩn bị ra mắt loạt sản phẩm được trang bị với chip M3

15:22, 09/03/2023
(SHTT) – Loạt sản phẩm mới sẽ được Apple trình làng trong năm nay, bao gồm MacBook Air 13 inch và 15 inch, iMac, iPad Pro OLED sử dụng bộ xử lý M3.

Theo ông Mark Gurman, chuyên gia phân tích của Apple, bộ xử lý M3 sẽ được chuyển sang sử dụng thiết kế chip 3nm, thay vì 5nm như trên thế hệ tiền nhiệm. Chip M3 là mẫu chip mới và mạnh nhất của Apple, dự kiến ra mắt tới đây nhân sự kiện WWDC 2023 diễn ra vào tháng 6.

m3-feature-black

Ảnh: MacRumors 

Được biết, chip này vẫn có 8 lõi CPU như M2, nhưng xây dựng trên tiến trình 3 nm của TSMC, nên chúng ta có thể trông đợi vào hiệu năng được cải thiện mạnh mẽ. Thay đổi này đánh dấu bước ngoặt quan trọng, giúp mang đến nâng cấp lớn về cả hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng.

Bên cạnh đó, đối với hai biến thể mạnh hơn M3 Pro và M3 Max, Apple sẽ để dành cho MacBook Pro 14 và 16 inch ra mắt vào năm sau, bởi lẽ hai con chip M2 Pro và M2 Max chỉ vừa mới ra mắt cùng bộ đôi MacBook Pro thời gian gần đây.

appleduoccholaseramatmacbookair13inchva15inchvaomuahenamnay-060323-092917-800-resize

Ảnh: MacRumors 

Ông Mark Gurman cũng chia sẻ, công ty có kế hoạch ra mắt phiên bản MacBook 13 và 15 inch mới được trang bị chip M3. Bên cạnh đó, iMac và iPad Pro OLED với thiết kế mới cũng chuẩn bị được giới thiệu tới người tiêu dùng.

Cụ thể, sản phẩm MacBook Airs mới có thể được giới thiệu vào khoảng thời gian từ cuối mùa xuân đến mùa hè năm nay. Gurman cho biết, cả hai phiên bản của máy tính xách tay có khả năng cao sẽ được trang bị chip M3.

gsmarena_001

 Ảnh: MacRumors

Bên cạnh MacBook Air, Apple cũng sẽ sớm giới thiệu iMac với những nâng cấp lớn. Giống với MacBook Air, iMac cũng sẽ được trang bị chip M3. Đây là mẫu máy Mac tiêu chuẩn với màn hình 24 inch độ phân giải cao, ngoại hình đơn giản. iMac được dự đoán sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Cuối cùng, trong những điểm đáng chú trong loạt sản phẩm ra mắt được “người chơi táo” quan tâm là chiếc iPad Pro được trang bị màn hình OLED. Thiết bị sẽ sử dụng bộ xử lý M3, tương tự các thiết bị máy tính xách tay MacBook Air. Sản phẩm này dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2024.

Hà My

Tin khác

Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển thành công sản phẩm 'gạo lai thịt bò' mang nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hơn nhưng lại cho phép giảm đáng kể lượng khí thải tạo ra trong quá trình sản xuất so với quy trình nuôi trồng truyền thống.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho năm 2024, trong đó đề cập đến 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong lĩnh vực này.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn sản xuất Sony mới đây đã tuyên bố chuẩn bị sản xuất hàng loạt điốt laser (laser diodes) sử dụng trong ổ cứng nhằm tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ và đáp ứng nhu cầu vô hạn của các trung tâm dữ liệu.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Trong thời gian tới, liên doanh xe điện giữa 2 ông lớn Nhật Bản Sony và Honda sẽ ra mắt đến 3 mẫu ôtô, nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Tesla ở Mỹ.