SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 28/02/2024
  • Click để copy

WhatsApp sẽ bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

16:23, 08/03/2023
(SHTT) - Hiện tại, người dùng WhatsApp không thể chỉnh sửa tin nhắn văn bản có lỗi chính tả, họ chỉ có tùy chọn xóa nó và gửi một tin nhắn khác ngay sau đó. Trong bản thử nghiệm tính năng mới gần đây, WhatsApp cho phép người dùng có thể hiệu chỉnh các tin nhắn văn bản đã được gửi.

Trong bản cập nhật, tính năng mới cho phép người dùng chỉnh sửa các tin nhắn trong vòng 15 phút so với việc xóa tin nhắn hoặc gửi tin nhắn đó ngay lập tức nhưng không thể thay đổi như hiện tại. Những từ ngữ chỉnh sửa sẽ được hiển thị bằng màu xám trong dòng tin nhắn ở cả phía người nhận và người gửi tin. 

Theo WABetaInfo, một nền tảng theo dõi các bản cập nhật WhatsApp cho biết, do đây là phiên bản chỉnh sửa tin nhắn đầu tiên nên sẽ chỉ có thể chỉnh sửa tin nhắn văn bản, không gồm chỉnh sửa chú thích cho hình ảnh, video và tài liệu.

Tính năng này đã được phát triển, hoạt động thử nghiệm trên hệ điều hành Android và máy tính. Ở phiên bản 2.17.26 Beta của WhatsApp dành cho Android, để chỉnh sửa tin nhắn, người dùng cần chạm và giữ ngón tay vào tin nhắn đã gửi. Thao tác này sẽ hiển thị một menu như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới, bao gồm tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn: 

Untitled

 

Giờ đây, tin vui dành cho người dùng iOS, họ có thể mong chờ sử dụng tiện ích này trên iOS 16 trở lên. Tuy nhiên, tính năng chỉnh sửa tin nhắn trên WhatsApp vẫn đang trong thời gian nghiên cứu và phát triển thêm, hiện không có thông tin về thời điểm hỗ trợ chỉnh sửa tin nhắn sẽ có sẵn cho tất cả người dùng WhatsApp.

Trước đó, tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã xuất hiện trên ứng dụng Telegram, Telegram cho phép người dùng chỉnh sửa tin nhắn ở bất cứ đâu trong 2 ngày sau khi gửi. Apple cũng đã giới thiệu một tính năng cho ứng dụng trò chuyện iMessage, cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc thu hồi tin nhắn. Để làm được điều này, miễn là người dùng kịp "thao tác" trong vòng 15 phút kể từ khi gửi, và cả phía người gửi và nhận đều sử dụng iOS 16 trở lên. 

Thuộc sở hữu của Meta, ứng dụng nhắn tin phổ biến có khoảng 30 triệu người dùng ở Vương quốc Anh và con số khổng lồ 2 tỷ tài khoản trên toàn thế giới. Đầu năm nay, WABetaInfo đã đưa ra những tiện ích mới của WhatsApp sẽ sớm phát triển cho người dùng như: phím tắt cho việc chặn người dùng khác; phát hiện văn bản trong hình ảnh; di chuyển các cuộc trò chuyện trên Android; chuyển tiếp các tin nhắn video, hình ảnh kèm chú thích và chuyển đổi giữa quay và chụp dễ dàng.

Hải Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Volkswagen Group of America - công ty con của Volkswagen tại Mỹ đã đưa ra thông báo triệu hồi hơn 260.000 xe. Nguyên nhân là do phớt bơm được lắp đặt không đúng cách xung quanh máy bơm hút chân không gần bình xăng có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ cao.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn BMW mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 80.000 ô tô thuộc các dòng X1, X5, X6, X7, XM, 5 Series, 7 Series, i5, i7 và xe thuần điện siêu sang Rolls-Royce Spectre do phát hiện sự cố liên quan tới hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin mới đây, Toyota hiện đang tiến hành triệu hồi 280.000 xe ô tô SUV và xe tải do hộp số tự động không ngắt hoàn toàn ngay sau khi xe chuyển sang số 0. Cùng trong thời gian này, một loạt ô tô Toyota Camry cũng bị triệu hồi do phần ghế tựa đầu không đảm bảo an toàn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/2 vừa qua, Malaysia đã thử nghiệm thành công nghệ 5.5G đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Sự kiện được phối hợp giữa Công ty viễn thông Maxis của Malaysia với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà thiên văn học đã tìm thấy 3 mặt trăng chưa từng được biết đến trong Hệ Mặt trời, gồm 2 mặt trăng quay quanh Sao Hải Vương (hành tinh thứ 8 trong Hệ Mặt trời) và 1 mặt trăng quay quanh Sao Thiên Vương (hành tinh thứ 7 trong Hệ Mặt trời).