SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 16/07/2024
  • Click để copy

Top 3 phần mềm kiểm tra đạo văn cho người làm khóa luận

16:23, 08/03/2023
(SHTT) – Đạo văn là một trong những vấn đề nóng khiến đa số sinh viên quan tâm hiện nay, nhất là khi mọi hoạt động giáo dục đều thực hiện trên mạng Internet. Dưới đây là 3 phần mềm uy tín giúp bạn hoàn thành các bài luận mà không bị vô tình rơi vào hoàn cảnh đạo văn.

 AI Text Classifier của OpenAI

open-ai-tgdd-1231311_1280x708-800-resize

 

OpenAI, công ty tạo ra chatbot AI ChatGPT, đã cho ra mắt công cụ AI Text Classifier (Trình phân loại văn bản AI) là công cụ phân biệt văn bản con người hay trí tuệ nhân tạo viết ra với độ chính xác 26%. 

Công cụ này sẽ giúp người dùng phân biệt nội dung do con người viết hay do AI tạo ra. Giống như ChatGPT, AI Text Classifier cũng là một mô hình ngôn ngữ AI có sẵn trên trang web của OpenAI. Công cụ này được huấn luyện bởi các ngôn ngữ từ 34 hệ thống tạo văn bản của 5 công ty, tổ chức, bao gồm OpenAI.

Xét về độ chính xác của ChatGPT, AI Text Classifier là một trong những nguồn đáng tin cậy hàng đầu trên thị trường. Ngoài ra, rất nhiều người sử dụng ChatGPT để tạo văn bản và rất có thể người dùng muốn kiểm tra các văn bản tạo ra từ ứng dụng này. Vì cùng được sản xuất bởi một công ty, nên khả năng phát hiện các nội dung tạo bởi ChatGPT sẽ càng dễ dàng hơn.

Bên cạnh là một công cụ chính xác và uy tín,  AI Text Classifier rất hữu ích cho học sinh, sinh viên bởi người dùng sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào khi sử dụng.

Originality.ai

unnamed

 

Originality.ai là một trình phát hiện nội dung AI khác mà học sinh, sinh viên có thể lựa chọn. Theo công ty, phần mềm được thiết kế thành một sản phẩm “trình kiểm tra đạo văn và trình phát hiện AI”. Bởi được tạo ra từ AI, nên Originality.ai có thể kiểm tra bất kể văn bản được viết từ AI một cách dễ dàng.

Đây là một trong những công cụ phát hiện nội dung bởi AI chính xác và đáng tin cậy mà người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến. Thậm chí, với độ chính xác cao trong việc kiểm tra đạo văn, Originality.ai được mệnh dành là “kẻ huỷ diện văn bản AI”. 

Các thao tác sử dụng Originality.ai khá đơn giản, những gì người dùng cần làm là thêm văn bản và nhất nút “enter”. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả 0,01 USD (khoảng 233 đồng) cho 100 từ khi sử dụng phần mềm này.

GPTZero 

GPTZero

 

GPTZero là ứng dụng phát hiện văn bản được tạo ra bởi chatbot của ChatGPT được tạo ra bởi một cậu sinh viên 22 tuổi. Được biết, cha đẻ của GPTZero, Edward Tian đã viết ra ứng dụng này chỉ trong 3 ngày tại một quán cafe.

Với mục đích “Con người xứng đáng biết sự thật”, ứng dụng được thiết kế và phát triển cho các nhà giáo dục để giúp họ xác định xem một văn bản được viết bởi sinh viên hay ChatGPT. Hiện tại, có hơn 20,000 nhà giáo dục khắp nơi trên thế giới đăng ký trang web này.

GPTZero cung cấp hai phương pháp nhận dạng văn bản khác nhau. Người dùng có thể thêm văn bản trên trang chủ hoặc tải tệp dạng PDF, DOCX hoặc TXT lên web. Sau khi nhấn nút "Nhận kết quả", trình phát hiện nội dung AI sẽ hoạt động và đưa ra kết quả sau vài giây. Giống như AI Text Classifier của OpenAI, GPTZero cũng hoàn toàn miễn phí sử dụng.

 

Hà My

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo về chương trình triệu hồi của hãng xe Isuzu đối với hai mẫu xe D-Max và Mu-X đang được bán trên thị trường nước ta.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, cho biết hôm 15/7 vừa qua rằng công ty sẽ trì hoãn ra mắt robotaxi để thực hiện một thay đổi thiết kế quan trọng ở phần đầu xe và giới thiệu thêm một số tính năng mới.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Ateios Systems, công ty sản xuất linh kiện pin tại Mỹ, mới đây đã tuyên bố chế tạo thành công nguyên mẫu pin sử dụng điện cực mới không chứa hóa chất vĩnh cửu (PFA) có mật độ năng lượng cao hơn 20% và thân thiện với môi trường hơn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một robot được điều khiển bằng bộ não nhân tạo được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, có thể giúp robot thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại cuộc họp kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) chiều 12/7, PGS.TS Phí Quyết Tiến, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học cho hay tính từ năm 2019 đến nay, Trung tâm giám định ADN phát triển 13 quy trình phân tích ADN từ mẫu xương lâu năm.
Liên kết hữu ích