SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 27/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

10 quốc gia công nhận 'hộ chiếu vắc xin' của Việt Nam là những nước nào?

05:15, 21/01/2022
(SHTT) - Trong khuôn khổ cuộc họp báo thường kỳ của Bộ chiều ngày 20/1 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về 10 quốc gia công nhận "hộ chiếu vắc-xin" của Việt Nam.

Cụ thể, 10 quốc gia công nhận “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam bao gồm: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Bangladesh. Bên cạnh đó, Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng tích cực vận động nước sở tại công nhận chính thức “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam. 

tm-img-alt
Mẫu hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam. 

Việt Nam hiện đã công nhận “hộ chiếu vắc xin”, “giấy chứng nhận tạm thời” của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việc công nhận này là cơ sở để những người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ 79 quốc gia này có thể giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 3 ngày, có thể rút ngắn cách ly cho người đã tiêm đủ vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Ngày 23/12/2021, Bộ Y tế đã ban hành mẫu “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam. Bộ Ngoại giao đã giới thiệu mẫu giấy tờ này tới các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để xem xét công nhận. 

Về “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam, Bộ Y tế cho biết sẽ có 11 thông tin, gồm: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; quốc tịch; tên bệnh dịch mà chứng nhận nhắm tới; số mũi tiêm; ngày tiêm; liều số; vắc xin; sản phẩm vắc xin; nhà cung cấp hoặc sản xuất vắc xin; mã số của chứng nhận. Các thông tin đều được ký số, mã hóa và đóng gói dưới dạng mã QR định dạng 2D. Mã QR trên hộ chiếu vắc xin sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày khởi tạo.

Duy Anh

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
BS CK2 Bùi Nguyễn Thành Long - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế TP.HCM) cho biết sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới.
Tin tức 11 giờ trước
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký với Chính phủ Việt Nam Hiệp định vốn vay ODA trị giá 18,871 tỷ Yên cho Dự án “Phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu sử dụng vệ tinh quan sát trái đất giai đoạn II”.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tiệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Mận Sơn La, Chanh leo Sơn La và Bơ Sơn La cho Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La.
Tin tức 15 giờ trước
Thông tin Trung tâm Báo chí TP.HCM tổ chức sự kiện tôn vinh, tri ân các nhà báo và kêu gọi tài trợ được đăng tải trên các hội, nhóm mạng xã hội là giả mạo.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống căn bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới - Bệnh đậu mùa khỉ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga