Vinamilk

Xe container chất đầy 5 tấn nầm lợn hôi thối trên đường đi tiêu thụ

(SHTT) - 100 thùng xốp chứa 5 tấn tấn nầm lợn đã đổi màu, bốc mùi hôi thối được khai nhận vận chuyển vào các tỉnh phía nam để tiêu thụ.

 Theo thông tin trên tờ Đại Đòan Kết, ngày 24/4, thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 2, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám xét một container và phát hiện bên trong có 100 thùng xốp chất đầy nầm lợn đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối.

Theo đó, vào khoảng 20h40 phút ngày 23/4, tại địa phận phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Đội quản lý thị trường số 2 nhận được tin báo có một chiếc xe container mang BSK: 29C-90187 kéo theo rơ móoc BKS: 29R: 07312 chở rất nhiều nầm lợn không rõ nguồn gốc nên đã kết hợp với Đội CSGT phía Bắc (CSGT Hà Tĩnh) yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra.

nam-lon-2-2056-1524549995

 Ảnh: VnExpress

Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện bên trong có 100 thùng xốp chất đầy nầm lợn (khoảng 5 tấn). Số nầm này được bọc bởi một lớp bao bì có in chữ nước ngoài. Tài xế container được xác định là Nguyễn Ngọc Thắng (44 tuổi, trú tại TT.Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). 

Zing.Vn đưa tin, tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến lô hàng. Người này khai nhận chở số hàng từ một người buôn ở Hà Nội vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã thu giữ và tiến hành tiêu hủy lô hàng trên.

Loan Hoàng (t/h)