SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 07/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xây dựng cộng đồng trí tuệ nhân tạo Việt Nam – Autralia

10:46, 28/10/2021
(SHTT) - Chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Australia tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam cũng như kết nối các đối tác đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Australia.

 Ngày 27/10, "Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt - Australia" được tổ chức trực tuyến dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bùi Thế Duy cho rằng, sự quan tâm đã chứng minh mối quan tâm mạnh mẽ tới sự phát triển về AI của Việt Nam và Australia. Ông cho biết, Chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (Aus4Innovation) tập trung vào việc phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo tại Việt Nam và kết nối các đối tác đổi mới sáng tạo hai nước. Theo đó, mục tiêu của diễn đàn là thúc đẩy kết nối nghiên cứu, ứng dụng AI, các doanh nghiệp trong lĩnh vực AI góp phần tạo ra sự thay đổi kinh tế xã hội cũng như các thách thức trong lĩnh vực này, giúp Việt Nam - Australia ứng dụng các công nghệ mới để tối ưu hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh.

thu truong

Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy

Trong khi đó, Đại diện Đại sứ quán Australia cho biết, chính phủ Australia thông qua Bộ Ngoại giao Thương mại cũng đã cam kết hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ KH&CN để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hợp tác đổi mới sáng tạo giữa hai nước.

“Chúng tôi tin rằng, khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo sẽ là nền tảng để thúc đẩy tăng trưởng bền vững, cũng như cải thiện cuộc sống của người dân. Trong bối cảnh như vậy, Chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Australia đã ra đời vào năm 2018, với sự tham gia của tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Australia để thúc đẩy hợp tác về đổi mới sáng tạo, chia sẻ chuyên môn, cũng như các công nghệ tốt nhất trong lĩnh vực này”, đại diện Đại sứ quán Australia chia sẻ.

Theo vị đại diện Đại sứ quán Australia, sau 3 năm triển khai, chương trình cũng đã có những kết quả khả quan như sự ra đời của mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo Việt Nam – Australia. Mạng lưới đã được hình thành vào tháng 8/2020 trong bối cảnh COVID-19 và đại dịch cũng đã khiến chúng ta phải thực hiện các giải pháp công nghệ tích cực để phục hồi kinh tế cũng như giảm thiểu nguy cơ đứt gãy hoặc những tác động tiêu cực đối với cuộc sống của người dân.

“Chúng tôi cũng đã đồng hành với Bộ KH&CN tổ chức ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam, tổ chức chương trình ươm tạo dựa trên AI để đem lại những tác động tích cực cho xã hội. Đồng thời, phối hợp với Bộ KH&CN phổ biến rộng rãi chiến lược quốc gia nghiên cứu phát triển ứng dụng AI. Chúng tôi hy vọng thông qua diễn đàn này, chúng ta sẽ kết nối và thúc đẩy nghiên cứu và tăng cường các cơ hội kinh doanh, trao đổi chính sách và thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam”, đại diện Đại sứ quán Australia phát biểu.

Hà Trang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - VinFast Lux SA2.0 đang có mức hỗ trợ tương đương 150% phí trước bạ đang là thông tin gây sốt trên thị trường ô tô Việt Nam. Nhưng, VinFast Lux SA2.0 dường như đang đi đúng hướng khi đánh trúng tâm lý của khách hàng.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Nga mới đây đã thành công phát triển một loại thuốc chống lo âu mới giúp làm diu thần kinh của những người mắc COVID-19. Loại thuốc này được đặc biệt điều chế nhằm giảm thiểu nguy cơ tương tác có hại với các loại thuốc được dùng trong điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Gần 3.000 xe Kia Carnival thế hệ mới bán tại Mỹ vừa bị triệu hồi do liên quan đến hệ thống cửa trượt gây nguy hiểm cho hành khách.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tháng 11/2021, có nhiều mẫu xe mới được ra mắt thị trường Việt nhằm đón mùa cao điểm mua sắm cuối năm, giúp thị trường thêm phần sôi động.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, vaccine là giải pháp then chốt ngăn ngừa COVID-19, kể cả các biến chủng mới, bao gồm Delta và mới đây là Omicron.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE