Vinamilk

Vụ 2 vợ chồng tử vong tại tiệm cắt tóc: Bức thư tuyệt mệnh viết gì?

(SHTT) - Những lá thư này được viết và ký tên cả hai vợ chồng. Nội dung những lá thư đề cập đến là lời xin lỗi về những khoản vay, số tiền đã mượn của người thân, bạn bè mà chưa trả được...

 Theo thông tin trên VOV.VN, sau khi xảy ra vụ việc hai vợ chồng anh Nguyễn Mạnh H (35 tuổi), chị Lê Thị H (33 tuổi) chết trong quán gội đầu tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), cơ quan chức năng đã thu được nhiều lá thư tuyệt mệnh để lại ở hiện trường.

Những lá thư này được viết và ký tên cả hai vợ chồng. Nội dung những lá thư đề cập đến là lời xin lỗi về những khoản vay, số tiền đã mượn của người thân, bạn bè mà chưa trả được, là lời nhắn nhủ nhờ người thân, bạn bè thu xếp hộ đồ đạc của gia đình và cầm chìa khóa trả lại cho chủ nhà.

Trong một bức thư của người chồng nêu, hai vợ chồng tìm đến cái chết là tự nguyện và không ai bắt ép và nhắn nhủ đến cơ quan điều tra không phải điều tra nghi ngờ ai cả. Bức thư cũng nêu thời gian hai vợ chồng tử vong (người vợ là 23h ngày 15/4), (người chồng là 2h ngày 16/4).

Trong một lá thư khác, anh H viết ra những số điện thoại của người thân để sau khi phát hiện sự việc nhờ mọi người gọi điện thông báo.

thu-cand1-1523939876324651286460

Nội dung bức thư mà vợ chống anh H. để lại. Ảnh: Người Lao Động 

Thông tin trên báo Người Lao Động, căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các tài liệu kiểm tra, xác minh ban đầu, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận định do nợ nần nhiều dẫn đến không còn khả năng chi trả, vợ chồng anh H., chị H. quẫn bách nên đã thống nhất cùng chết. Sau khi anh H. dùng dây thép siết cổ làm chị H. chết trên giường ngủ tại gác xép thì anh H. đã dùng dây điện treo cổ tự sát.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 16/4, anh Nguyễn Mạnh H. 35 tuổi) được phát hiện chết trong tư thế treo cổ ở tiệm gội đầu khu phố 1 (đường Bà Triệu, phường Bắc Sơn). Vợ anh Hùng là chị Lê Thị H. (33 tuổi) tử vong trên gác xép.

Theo người dân, căn nhà nơi xảy ra vụ việc được cặp vợ chồng này thuê vừa để mở tiệm cắt tóc gội đầu vừa làm nơi ở trọ. Vợ chồng anh H. có một con trai học lớp 4.

Trần Lực (t/h)