Vinamilk

Vụ 2 vợ chồng bất ngờ "nhặt" được vàng trong bao lúa: Thông tin mới nhất

(SHTT) - Hiện tại, chủ nhân của số vàng mà 2 vợ chồng ông Thắng nhặt được trong bao lúa trước đó vẫn chưa thấy xuất hiện. Số vàng vẫn do công an xã Phước Hưng trông giữ.

bat-ngo-nhat-duoc-tui-vang-tri-gia-nua-ty-trong-vuon_201732407-1422-2223

Ảnh minh họa  

Báo Đất Việt đưa tin, liên quan đến việc ông Lê Quang Thắng (51 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa ở xóm 6, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) thấy số lượng lớn vàng trong bao lúa, cho đến thời điểm này vẫn chưa có người đến nhận số vàng trên.

Trước đó ông Thắng đã giao nộp số vàng cho phía công an xã Phước Hưng. Chiều 13/4, trao đổi với ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng công an xã Phước Hưng được biết, số vàng này hiện tại vẫn do công an trông giữ và chưa thấy chủ nhân số vàng đến nhận về.

"Chúng tôi đã thông báo lên các phương tiện truyền thông đại chúng, trên báo chí nhưng đến nay chưa thấy ai đến nhận số vàng này", ông Nhân cho hay.

Theo vị trưởng công an này, công an xã Phước Hưng sẽ tiếp tục cất giữ số vàng này, nếu không có ai đến nhận sẽ xử lý theo luật.

"Chúng tôi sẽ giữ số vàng này, trong 12 tháng mà không có ai đến nhận chúng tôi sẽ giải quyết theo luật dân sự đã được quy định trước đó", Trưởng công an xã Phước Hưng cho biết.

Trước đó, ngày  15/3, ông Lê Quang Thắng (trú thông Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cùng 3 người làm công đã bàn giao số vàng nhặt được trong bao lúa cho công an xã Phước Hưng.

Theo đó, toàn bộ số vàng hơn 3 lượng cùng đặc điểm nhận dạng… được niêm phong kỹ để cơ quan chức năng bảo quản. "Việc bàn giao này đều có biên bản đàng hoàng nên không lo mất mát", ông Thắng nói.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng, cho biết: "Tôi mong muốn các cơ quan thông tin báo chí có mặt trong buổi hôm nay thông tin rộng rãi để bà con nhân dân, đồng thời kênh truyền thanh xã, huyện sẽ thông báo để tìm chủ nhân thực sự của số tài sản trên".

Theo UBND xã Phước Hưng, người dân có thể liên lạc qua số điện thoại: 02563.620.438. Trong giờ hành chính, người dân có thể liên hệ làm việc tại cơ quan của Công an xã Phước Hưng hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Trưởng công an Nguyễn Thành Nhân.

Tuy nhiên, cơ quan chỉ cung cấp thông tin ban đầu, còn muốn nhận số tài sản này thì phải đến cơ quan trình báo cụ thể, có đủ cơ sở mới trao trả người bị mất.

Trước đó, ngày 26/2, ông Thắng và vợ là Nguyễn Thị Ánh Tuyết có đến các cơ quan báo đài, tỉnh để nhờ đăng thông tin tìm chủ nhân số vàng bị mất mà gia đình chị nhặt được.

Theo chia sẻ của bà Tuyết, gia đình bà có nhà máy xay xát lúa gạo và thường xuyên thu mua lúa của người dân ở xã Phước Hưng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng đầu tháng 1/2018, trong quá trình thu mua lúa để xay gạo thì phát hiện trong một bao lúa được gia đình thu mua trước đó có một số vàng. Gia đình bà Tuyết cất giữ và thông báo rộng rãi cho mọi người, thậm chí nhờ Đài truyền thanh xã thông báo nhưng chưa có ai đến nhận.

Theo ông Thắng, thời gian qua gia đình ông đã rất mệt mỏi vì chưa tìm được chủ nhân thực sự để trao vàng. Nhiều cuộc gọi được gọi đến tự nhận là chủ số vàng trên, trong khi đó các nhân công làm việc tại gia đình đòi chia tài sản vì họ có công trong việc phát hiện số vàng. 

 "Có người ở tận Hà Nội gọi vào nhưng khi tôi nói không phải thì họ im ru. Thực sự, gia đình tôi cũng mệt mỏi, lo lắng đủ thứ nên chờ vài ngày nữa nếu tìm không ra chủ nhân của số vàng này".

Mạnh Trường (t/h)