SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 17/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng gần 50.000 chỗ cho bệnh nhân cách ly vì Covid-19

10:16, 19/03/2020
(SHTT) - Trong cuộc họp ngày 18/3 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) cho biết hiện nước ta đã chuân bị đủ 44.718 chỗ cho bệnh nhân cách ly.

Cụ thể, tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) cho biết, về việc chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung phía quân đội đã chuẩn bị 140 khu cách ly với sức chứa lên tói 44.718 chỗ. Trong khi đó, theo số liệu tới ngày 18/3, tổng số người cách ly từ đầu dịch đến giờ mới đạt hơn 21.000 chỗ. Trong số này, khoảng 14.000 người đã hoàn thành cách ly. 

Như vậy, các khu cách ly của quân đội hiện đã sẵn sàng cơ sở vật chất để tiếp nhận gần 38.000 người vào cách ly. Đồng thời, quân đội cũng đã xây dựng kế hoạch dự phòng, có thể huy động thêm 10.000-20.000 chỗ để sẵn sàng tiếp nhận tổ chức cách ly tập trung theo quy định.

ca nhiem thu 68

Việt  Nam luôn chủ động và sẵn sàng đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, các thành viên Ban Chỉ đạo cũng thảo luận việc chuẩn bị cơ sở lưu trú, quy trình thực hiện tổ chức cách ly tại khách sạn có thu phí đối với các chuyên gia, người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp, dự án quan trọng,...

Đồng thời, Ban Chỉ đạo giao các Bộ: Y tế, Giao thông vận tải, Công an, Quốc phòng,… xây dựng quy định hiệp đồng tổ chức hiệu quả việc tiếp nhận hành khách nhập cảnh tại các cảng hàng không về cách ly y tế theo quy định.

Tính đến hết ngày 18/3, Việt Nam đã ghi nhậ 76 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên toàn lãnh thổ, trong đó có 16 trường hợp đã được điều trị khỏi hoàn toàn, 1 trường hợp đã đủ điều kiện xuất viện.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế trên cả nước đang theo dõi cách ly 122 trường hợp nghi ngờ và theo dõi sức khỏe với 41.918 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 34.443).

Bình An

Tin khác

Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Theo quy định mới của TP. Hà Nội, kể từ trưa ngày 16/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, văn phòng phẩm, sửa chữa điện tử, điện lạnh… tại 19 quận, huyện, thị xã sẽ được hoạt động trở lại, với điều kiện phải trang bị điểm quét mã QR. Vậy làm sao để có được mã QR này?
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, đội ngũ trí thức Việt Nam nói chung và trí thức khoa học và công nghệ nói riêng đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên nền khoa học và công nghệ nước nhà vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang xây dựng phương án hoạt động trở lại vận tải công cộng và vận tải khách liên tỉnh.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cho biết, 19 quận, huyện được đánh giá ở trạng thái "bình thường mới" sẽ không kiểm soát giấy đi đường.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các nhà trường chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường khi dịch được kiểm soát, phải đảo đảm 100% cán bộ, giáo viên tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine phòng Covid-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga