SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tỷ lệ lây nhiễm F1 tại Hà Nội đang gần gấp đôi giai đoạn trước

07:24, 20/11/2021
(SHTT) - Đó là thông tin được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đưa ra liên quan tới công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Đống Đa trước Kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa qua đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Đống Đa trước thềm Kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

photo1637304088105-16373040886771862295358

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh 

Thông tin tới hội nghị về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ông Chu Ngọc Anh cho biết, nếu tính từ ngày 10/10, Hà Nội đã ghi nhận khoảng 3.000 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó trung bình 70 ca/ngày, mấy ngày gần đây lên tới trung bình 76 ca/ngày.

Chủ tịch UBND Hà Nội cũng cho biết, trong thời gian này Hà Nội có 920 ca dương tính SARS-CoV-2 ở cộng đồng, chiếm từ 20 - 30% tổng số ca mắc. Điểm phong toả hiện nay cũng đang tăng lên, nhưng ở diện hẹp.

Chủ tịch Hà Nội cho biết, qua theo dõi số liệu cho thấy, từ khi thiết lập trạng thái thích ứng linh hoạt, tỷ lệ F1 trở thành F0 tăng lên, chiếm khoảng 13%, trong khi giai đoạn trước chỉ là 7 - 8%. Nhận định về điều này, ông Chu Ngọc Anh khuyến cáo người dân trên địa bàn nên nâng cao ý thức, không chủ quan và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để chung tay cùng tuyến đầu giúp Hà Nội sớm 'khỏe lại'.

Ông Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đã có phương án đáp ứng điều trị cho khoảng 100.000 bệnh nhân thể nhẹ, trong đó thành phố sẽ "lo" 1 nửa, còn 1 nửa các quận, huyện, xã phường sẽ chủ động.

Ông Chu Ngọc Anh cũng nói về việc cách ly F1 tại nhà, tuy nhiên, với những khu vực đông đúc, chật chội như Văn Chương, Văn Miếu (Đống Đa) hay Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân), trong khi tỷ lệ lây nhiễm cao như hiện nay đòi hỏi phải có giải pháp phù hợp.

Chủ tịch Hà Nội đặt vấn đề cả hệ thống chính quyền và người dân cần chung sức trong cuộc chiến kéo dài, chủ động phòng, chống dịch bệnh. Nếu chủ quan vì nghĩ rằng đã tiêm 2 mũi vắc xin, tụ tập đông người thì nguy cơ rất cao. Trường hợp quán karaoke ở Quốc Oai đã được xử lý nghiêm. Các nhà hàng, địa điểm đã có yêu cầu quét mã QR, nhưng thực tế người dân có tâm lý chủ quan, lơ là.

Thái An

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 23/9 đã phát đi thông báo thu hồi trên toàn quốc đối với 13 loại thuốc chữa dị ứng, viêm loét đại tràng, ung thư, viêm khớp,... chứa nguyên liệu Methylprednisolone gồm 42 lô của 4 công ty dược tại Việt Nam.
Tin tức 1 ngày trước
Hội đồng đánh giá và bình chọn ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất & những top thương hiệu Việt Nam uy tín Châu Á năm 2022 để công bố ‘The Best of Vietnam 2022’.
Tin tức 1 ngày trước
Công viên Thủy Tiên (thuộc xã Thủy Bằng, TX Hương Thủy, TP Huế) được đầu tư hơn 70 tỷ đồng nhưng chỉ hoạt động được nửa năm rồi đóng cửa. Đến nay công trình này vẫn trong tình trạng bỏ hoang gây lãng phí, trong khi đây là một điểm đến du lịch hút khách.
Tin tức 1 ngày trước
Với vị trí chiến lược, Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô là điểm nhấn của Thừa Thiên Huế trong việc xây dựng đô thị hiện đại, trung tâm giao thương quốc tế,... trở thành đô thị ven biển hiện đại mang tầm khu vực và quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
Sau vụ việc rau VietGAP "rởm" bán trong siêu thị gây hoang mang dư luận, nhiều người tiêu dùng tỏ ra dè chừng với những sản phẩm mang mác "rau sạch".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE