SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Trợ lý ảo Siri của Apple chuẩn bị có tùy chọn tiếng Việt?

10:17, 02/10/2020
(SHTT) - Trước động thái Apple đang liên tục tuyển dụng nhiều người am hiểu ngôn ngữ của các quốc gia khác nhau, trong đó có tiếng Việt để hỗ trợ phát triển Siri, người dùng Việt Nam đang đón chờ 1 ngày không xa tiếng mẹ đẻ sẽ xuất hiện trong các tùy chọn của trợ lý ảo của nhà 'Táo khuyết'.

Theo tin tức từ iPhonehacks, văn phòng của Apple tại Cork, Ireland đang tuyển dụng những người thông thạo tiếng Croatia, tiếng Séc, tiếng Flemish, tiếng Hy Lạp, tiếng Hungary, tiếng Ba Lan, tiếng Romania, tiếng Slovak và tiếng Ukraina. Trong khi đó, văn phòng của Apple tại Singapore đang tuyển dụng những người thông thạo tiếng Indonesia và tiếng Việt.

siri-sap-ho-tro-tieng-viet

 

Được biết, công việc của những người này sẽ là nghe và và phiên âm lại các tệp tin âm thanh, đánh giá phản hồi của Siri để nâng cao chất lượng của trợ lý ảo.

Việc Apple thuê những người thông thạo các ngôn ngữ này cho vị trí nhà phân tích các đoạn thoại của Siri cho thấy rằng Apple đang nỗ lực mở rộng thị trường của trợ lý ảo này bằng cách hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn và cung cấp trợ lý giọng nói ở nhiều quốc gia hơn. Trong khi, hiện tại, trợ lý ảo Siri đã có đến 11 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại 37 quốc gia.

Có thể quá trình để thấy được tùy chọn tiếng Việt trong cài đặt ngôn ngữ của trợ lý ảo Siri sẽ khá lâu nhưng đây cũng sẽ là tin mừng lớn đối với iFan tại Việt Nam.

Trước Siri, Google Assistant cũng đã hỗ trợ tiếng Việt với khả năng tương tác thông thạo.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển thành công sản phẩm 'gạo lai thịt bò' mang nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hơn nhưng lại cho phép giảm đáng kể lượng khí thải tạo ra trong quá trình sản xuất so với quy trình nuôi trồng truyền thống.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho năm 2024, trong đó đề cập đến 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong lĩnh vực này.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn sản xuất Sony mới đây đã tuyên bố chuẩn bị sản xuất hàng loạt điốt laser (laser diodes) sử dụng trong ổ cứng nhằm tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ và đáp ứng nhu cầu vô hạn của các trung tâm dữ liệu.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Trong thời gian tới, liên doanh xe điện giữa 2 ông lớn Nhật Bản Sony và Honda sẽ ra mắt đến 3 mẫu ôtô, nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Tesla ở Mỹ.