SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/05/2024
  • Click để copy

Triệu hồi số lượng lớn ô tô Range Rover 2023 do phát hiện lỗi hàn

07:04, 21/04/2023
(SHTT) - Một thông báo triệu hồi đã được phát hành tại Hoa Kỳ cho dòng xe Range Rover 2023, với tổng cộng 500 xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ 11/2/2022 đến 10/6/2022.

Jaguar Land Rover đã phát hiện ra rằng các mẫu xe 7 chỗ có khung ghế hàng thứ hai với tỷ lệ 60% được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Solihull có thể có một khóa được lắp đặt với mối hàn bị lỗi. Điều này có thể dẫn đến tình trạng ghế không được cố định đúng cách và gây nguy hiểm cho hành khách trong trường hợp va chạm hoặc phanh gấp. Công ty đã ra lệnh triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để thay thế khóa và sửa chữa mối hàn bị lỗi.

range-rover-recall-

 

Theo thông tin từ nhà sản xuất, trong tình huống xảy ra ca chạm hoặc khi thực hiện phanh gấp đột ngột, nếu người ngồi trên ghế ngoài của hàng ghế thứ hai không cài dây an toàn được gắn vào thân ghế, ghế của họ sẽ bị đẩy về phía trước và lên cao. Điều này có thể gây nguy hiểm và làm tăng nguy cơ bị thương tích cho cả người ngồi ở hàng ghế thứ nhất và hàng ghế thứ hai.

Được biết, vào tháng 9 năm ngoái, Jaguar Land Rover đã phát hiện ra vấn đề trong quá trình kiểm tra độ bền sản phẩm. Tuy nhiên, nhà sản xuất xe không có thông tin về bất kỳ tai nạn, thương tích hoặc cháy nổ nào do vấn đề này gây ra, cũng như không nhận được bất kỳ yêu cầu bảo hành hoặc báo cáo thực địa nào. Tuy nhiên, họ vẫn quyết định triệu hồi sản phẩm để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

2022-2023-Range-Rover-SUV-85-1024x576

 

Theo đó, từ ngày 20/4, các đại lý sẽ được thông báo về việc triệu hồi này. Sau đó, trước ngày 2/6, hãng Jaguar Land Rover sẽ gửi thông báo cho các chủ sở hữu xe. Các chủ sở hữu xe sẽ được hướng dẫn đưa xe của mình đến đại lý để kiểm tra khóa cơ sở ghế sau. Nếu phát hiện khóa bị lỗi, đại lý sẽ thay thế miễn phí khung ghế sau và các linh kiện liên quan để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Jaguar Land Rover đã triệu hồi chiếc Range Rover 2023 ở Mỹ chỉ vài tuần trước khi triệu hồi lần này được đưa ra. Trong lần triệu hồi trước đó, hãng sản xuất xe đã tiết lộ rằng chiếc SUV bị thiếu một chiếc ống dẫn dầu turbo charger, gây rò rỉ dầu lên bề mặt bọc xả, tăng nguy cơ gây cháy nổ.

Khánh Linh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - STEAM for Vietnam kết hợp cùng Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Scratch Foundation, Đại học Bách khoa Hà Nội cùng với Quỹ Hỗ trợ Đổi mới Giáo dục Phổ thông Việt Nam (VIGEF) công bố hợp tác tổ chức chương trình Train the Trainers (Tuyển chọn và đào tạo giảng viên) năm 2024.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” năm 2024. Cuộc thi đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/5/2024, tại trụ sở của Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị khoa học 'Phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu ngành Công Thương'.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội đã đăng thông báo về việc tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố bổ sung thực hiện năm 2024.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sản phẩm do nhóm Bê tông "xanh" của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm. Với nguyên liệu được tận dụng từ phế thải tro bay, xỉ đáy lò của nhà máy điện đốt rác kết hợp thủy tinh tạo ra bê tông có thể truyền ánh sáng.
Liên kết hữu ích