SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệu hồi số lượng lớn ô tô Range Rover 2023 do phát hiện lỗi hàn

07:04, 21/04/2023
(SHTT) - Một thông báo triệu hồi đã được phát hành tại Hoa Kỳ cho dòng xe Range Rover 2023, với tổng cộng 500 xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ 11/2/2022 đến 10/6/2022.

Jaguar Land Rover đã phát hiện ra rằng các mẫu xe 7 chỗ có khung ghế hàng thứ hai với tỷ lệ 60% được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Solihull có thể có một khóa được lắp đặt với mối hàn bị lỗi. Điều này có thể dẫn đến tình trạng ghế không được cố định đúng cách và gây nguy hiểm cho hành khách trong trường hợp va chạm hoặc phanh gấp. Công ty đã ra lệnh triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để thay thế khóa và sửa chữa mối hàn bị lỗi.

range-rover-recall-

 

Theo thông tin từ nhà sản xuất, trong tình huống xảy ra ca chạm hoặc khi thực hiện phanh gấp đột ngột, nếu người ngồi trên ghế ngoài của hàng ghế thứ hai không cài dây an toàn được gắn vào thân ghế, ghế của họ sẽ bị đẩy về phía trước và lên cao. Điều này có thể gây nguy hiểm và làm tăng nguy cơ bị thương tích cho cả người ngồi ở hàng ghế thứ nhất và hàng ghế thứ hai.

Được biết, vào tháng 9 năm ngoái, Jaguar Land Rover đã phát hiện ra vấn đề trong quá trình kiểm tra độ bền sản phẩm. Tuy nhiên, nhà sản xuất xe không có thông tin về bất kỳ tai nạn, thương tích hoặc cháy nổ nào do vấn đề này gây ra, cũng như không nhận được bất kỳ yêu cầu bảo hành hoặc báo cáo thực địa nào. Tuy nhiên, họ vẫn quyết định triệu hồi sản phẩm để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

2022-2023-Range-Rover-SUV-85-1024x576

 

Theo đó, từ ngày 20/4, các đại lý sẽ được thông báo về việc triệu hồi này. Sau đó, trước ngày 2/6, hãng Jaguar Land Rover sẽ gửi thông báo cho các chủ sở hữu xe. Các chủ sở hữu xe sẽ được hướng dẫn đưa xe của mình đến đại lý để kiểm tra khóa cơ sở ghế sau. Nếu phát hiện khóa bị lỗi, đại lý sẽ thay thế miễn phí khung ghế sau và các linh kiện liên quan để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Jaguar Land Rover đã triệu hồi chiếc Range Rover 2023 ở Mỹ chỉ vài tuần trước khi triệu hồi lần này được đưa ra. Trong lần triệu hồi trước đó, hãng sản xuất xe đã tiết lộ rằng chiếc SUV bị thiếu một chiếc ống dẫn dầu turbo charger, gây rò rỉ dầu lên bề mặt bọc xả, tăng nguy cơ gây cháy nổ.

Khánh Linh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Porsche mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hơn 4.700 ô tô điện Taycan tại Mỹ do hệ thống pin cao áp không đảm bảo an toàn và có nguy cơ gây cháy nổ cao. Tại Việt Nam, các dòng xe bị ảnh hưởng không phải triệu hồi do phương tiện chưa được giao tới tay khách hàng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Flinders ở Nam Australia và Đại học Khoa học và Công nghệ Zhejiang ở Trung Quốc mới đây đã công bố về việc thành công phát triển loại pin dung dịch nhôm đầu tiên trên thế giới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 20/9, tại ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Sức mạnh cho cuộc sống" sẽ diễn ra trong hai ngày 21-22/9 tại TPHCM. Ngày hội sẽ cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, các sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Cục Đăng Kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi liên quan đến các dòng xe Ford Everest đời 2022 - 2023, Everest đời 2021 - 2023, Explorer đời 2018 - 2023 tại Việt Nam do có nguy cơ dừng đột ngột, bộ lọc khí thải DPF lắp không đúng thiết kế, Explorer có phần mềm điều khiển camera lỗi.