SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 19/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trí tuệ nhân tạo có thể đoán ra người đồng tính chỉ bằng một bức ảnh

11:00, 13/10/2018
(SHTT) - Một công nghệ AI mới có tên "Gaydar" nay đã có thể đoán chính xác tới 83% ai là người đồng tính chỉ thông qua một bức ảnh chân dung.

Theo một nghiên cứu trước đây của đại học Stanford đã nhận thấy rằng, khuôn mặt con người với từng loại tính hướng khác nhau sẽ có những đặc điểm biểu hiện khác nhau và thậm chí cả quan điểm chính trị, chỉ số IQ của người đó cũng có thể thấy được qua gương mặt. 

tri-tue-nhan-tao-co-the-doan-chinh-xac-nguoi-dong-tinh-giadinhmoi-1023

 

Theo Economist, các thông tin thử nghiệm trong nghiên cứu này dựa trên 130.741 hình ảnh của 36.630 người đàn ông và 170.360 hình ảnh của 38.593 phụ nữ đăng công khai trên một trang web hẹn hò của Mỹ.

Trong tất cả hình ảnh được đưa vào thử nghiệm trong hệ thống, một nửa là của người đồng tính, nửa còn lại là của người dị tính và kết quả mà các nhà khoa học nhaanjd dược tương đối bất ngờ khi ngay từ lần đầu tiên trí tuệ nhân tạo này đã đoán chính xác đến 81% xu hướng tính dục của đối tượng.

tri-tue-nhan-tao-co-the-doan-chinh-xac-nguoi-dong-tinh-giadinhmoi1-1023

 

Sự nhận biết hướng tính ở nam giới có vẻ dễ dàng hơn khi các dự liệu có thể đoán một người đàn ông là đồng tính hay không chỉ với 1 bức ảnh, độ chính xác là 71% và nếu sử dụng 5 bức ảnh, độ chính xác sẽ tăng lên 83%. Trong khi tỉ lệ chính xác khi thực hiện thử nghiệm tại nữ giới thấp hơn rất nhiều.

Hai nhà khoa học Michal Kosinski và Yilun Wang nhận ra có những đặc điểm, xu hướng và biểu hiện đặc trưng của người đồng tính mà chỉ máy phát hiện ra.

Các dữ liệu cũng xác định những đặc điểm ngoại hình nhất định. Những người đàn ông đồng tính thường có khuôn hàm hẹp, mũi dài hơn và trán lớn hơn đàn ông dị tính. Còn phụ nữ đồng tính có hàm trên và trán nhỏ hơn so với phụ nữ dị tính.

Có vẻ như sản phẩm nghiên cứu lạ này sẽ không được chào đón nhiều khi hàng loạt nghi ngại về việc kẻ xấu có thể lợi dụng nó để gây tổn thương tới những người thuộc cộng đồng LGBT. 

Nam An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - ByteDance, công ty mẹ của TikTok, mới đây đã chính thức ra mắt ứng dụng âm nhạc “Sponge Band” tại Trung Quốc. Đây là công cụ cho phép ghi âm và điều chỉnh hiệu ứng âm thanh được hỗ trợ bởi AI.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Mercedes-AMG cùng với rapper, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ, will.i.am (tên khai sinh là William James Adams Jr), đã một lần nữa cùng nhau tạo ra một dự án với mục đích cao cả.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Sonos hiện đang phát triển một chiếc loa siêu trầm hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ và giá rẻ hơn so với chiếc Sonos Sub phân phối trên thị trường ở thời điểm hiện tại.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại hội nghị thường niên Google I/O, hãng công nghệ đã tiết lộ một tính năng mới trên ứng dụng Maps có tên Immersive View. Với tính năng này, người dùng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những khung cảnh đẹp và nổi tiếng chỉ bằng một chiếc điện thoại.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Apple chính thức giới thiệu bộ công cụ trợ năng mới sở hữu hàng loạt tính năng tuyệt vời, với mong muốn cung cấp những trải nghiệm sử dụng công nghệ tốt nhất dành cho người khuyết tật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV