SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP HCM cấm công chức mặc quần jean, áo thun đi làm: Đề xuất gây tranh cãi

10:27, 22/10/2017
(SHTT) - Sở Nội vụ TP HCM đã đề xuất bộ quy tắc ứng xử áp dụng cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính. Theo đó, cán bộ công chức không được mặc quần jean, áo thun đi làm. Tuy nhiên đề xuất này đang gây nhiều tranh cãi.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên, vào ngày 20/10, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Lê Hoài Trung cho biết Sở đã trình UBND TP bộ quy tắc ứng xử, áp dụng cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP trong thi hành nhiệm vụ, công vụ, trong quan hệ xã hội.

Cụ thể, công chức không được mặc quần jean, áo thun, trừ trường hợp tham gia các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị.

Trang phục của nam là quần tây áo sơ mi; nữ là quần tây, váy dài ngang gối trở xuống, áo sơ mi có tay, áo dài truyền thống, comple.

tp hcm cam cong chuc mac quan jean ao thun di lam

 TP HCM cấm công chức mặc quần jean, áo thun đi làm: Đề xuất gây tranh cãi

Cán bộ công chức phải có tác phong làm việc nghiêm túc, thái độ lịch sự, tôn trọng người giao tiếp. Sử dụng ngôn ngữ phải rõ ràng, mạch lạc, không nói tục, nói tiếng lóng, quát nạt, đồng thời không tự ý phát ngôn, cung cấp thông tin, tài liệu không đúng thẩm quyền.

Theo quy tắc này, các công chức không sử dụng bia rượu, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực cũng như không hút thuốc lá trong khuôn viên của trụ sở cơ quan, phòng làm việc, phòng họp và hội trường. Quy tắc cũng cấm các công chức đánh bạc hay tham gia các tệ nạn hoặc các hành vi khác trái với quy định pháp luật dưới mọi hình thức.

Không chỉ vậy, trong giờ làm việc, các công chức ở TP không đeo tai nghe, bật nhạc, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân.

tp hcm cam cong chuc mac quan jean ao thun di lam a

 

Để thực hiện nghiêm túc những quy tắc này, Sở Nội vụ cũng đề xuất cần thành lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện Quy tắc ứng xử của công chức trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành viên Tổ công tác khi phát hiện hành vi vi phạm của công chức phải lập biên bản và kiến nghị thủ trưởng của công chức xử lý theo thẩm quyền hoặc chuyển cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tuy nhiên hiện tại đề xuất trên cũng đang gây nhiều tranh cãi ở nội dung công chức không được mặc quần jean, áo thun đi làm. Nhiều người cho rằng việc quy định trang phục công sở cũng cần linh động chứ không nên cấm toàn bộ. Nhiều công việc đòi hỏi sự năng động và quần jean, áo thun cũng là trang phục được nhiều người yêu thích.

Thảo Lan

Tin khác

Tin tức 17 giờ trước
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu giáo viên và cán bộ quản lý các cấp không lạm dụng vị trí công tác ép buộc phụ huynh mua sách tham khảo, sách bài tập.
Tin tức 17 giờ trước
Sáng 3/7, hơn 900 vận động viên tham gia tranh tài tại giải chạy Run To Heart 2022 - Tri ân tuyến đầu chống dịch lần đầu tiên được tổ chức tại Khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức, TP.HCM.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022. Đồng chí Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội chủ trì họp báo. Cùng dự có đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ đã chính thức phát động cuộc thi "Cục Sở hữu trí tuệ 40 năm hình thành và phát triển - Những khoảnh khắc đáng nhớ". Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ 29/7/1982 - 29/7/2022.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô, trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (Sở TT&TT Hà Nội), có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga