SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP HCM cấm công chức mặc quần jean, áo thun đi làm: Đề xuất gây tranh cãi

10:27, 22/10/2017
(SHTT) - Sở Nội vụ TP HCM đã đề xuất bộ quy tắc ứng xử áp dụng cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính. Theo đó, cán bộ công chức không được mặc quần jean, áo thun đi làm. Tuy nhiên đề xuất này đang gây nhiều tranh cãi.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên, vào ngày 20/10, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Lê Hoài Trung cho biết Sở đã trình UBND TP bộ quy tắc ứng xử, áp dụng cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP trong thi hành nhiệm vụ, công vụ, trong quan hệ xã hội.

Cụ thể, công chức không được mặc quần jean, áo thun, trừ trường hợp tham gia các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị.

Trang phục của nam là quần tây áo sơ mi; nữ là quần tây, váy dài ngang gối trở xuống, áo sơ mi có tay, áo dài truyền thống, comple.

tp hcm cam cong chuc mac quan jean ao thun di lam

 TP HCM cấm công chức mặc quần jean, áo thun đi làm: Đề xuất gây tranh cãi

Cán bộ công chức phải có tác phong làm việc nghiêm túc, thái độ lịch sự, tôn trọng người giao tiếp. Sử dụng ngôn ngữ phải rõ ràng, mạch lạc, không nói tục, nói tiếng lóng, quát nạt, đồng thời không tự ý phát ngôn, cung cấp thông tin, tài liệu không đúng thẩm quyền.

Theo quy tắc này, các công chức không sử dụng bia rượu, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực cũng như không hút thuốc lá trong khuôn viên của trụ sở cơ quan, phòng làm việc, phòng họp và hội trường. Quy tắc cũng cấm các công chức đánh bạc hay tham gia các tệ nạn hoặc các hành vi khác trái với quy định pháp luật dưới mọi hình thức.

Không chỉ vậy, trong giờ làm việc, các công chức ở TP không đeo tai nghe, bật nhạc, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân.

tp hcm cam cong chuc mac quan jean ao thun di lam a

 

Để thực hiện nghiêm túc những quy tắc này, Sở Nội vụ cũng đề xuất cần thành lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện Quy tắc ứng xử của công chức trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành viên Tổ công tác khi phát hiện hành vi vi phạm của công chức phải lập biên bản và kiến nghị thủ trưởng của công chức xử lý theo thẩm quyền hoặc chuyển cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tuy nhiên hiện tại đề xuất trên cũng đang gây nhiều tranh cãi ở nội dung công chức không được mặc quần jean, áo thun đi làm. Nhiều người cho rằng việc quy định trang phục công sở cũng cần linh động chứ không nên cấm toàn bộ. Nhiều công việc đòi hỏi sự năng động và quần jean, áo thun cũng là trang phục được nhiều người yêu thích.

Thảo Lan

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” là sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của TP.HCM, dự kiến sẽ được thành phố duy trì tổ chức hàng năm.
Tin tức 11 giờ trước
Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) vừa phối hợp tổ chức Lễ ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23-24/5, tại Tuyên Quang, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư khóa XIII và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tin tức 12 giờ trước
Ngày 25/5, tại TP Thủ Đức (TP.HCM), Trường đào tạo nghề Thẩm Mỹ Jasmine Beauty Việt Nam được thành lập, đây là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam đào tạo nghề thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.
Tin tức 15 giờ trước
Vingroup và Techcombank được giao nghiên cứu đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành theo phương thức PPP, theo đó liên danh 2 công ty có 3 tháng hoàn tất việc lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga