SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 03/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tin mới nhất vụ hoa hậu Phương Nga: Người tình Thùy Dung trình bày sự thật trước tòa

11:15, 26/06/2017
(SHTT) - -Sáng nay 26/6, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố vì lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ qua việc tìm mua nhà dùm.
phuong-nga-1498442038

 Hoa hậu Phương Nga cười tươi trước khi phiên tòa bắt đầu

Hội đồng xét xử đã thẩm vấn Lữ Minh Nghĩa - nhân chứng trong vụ án.  

Trước tòa Nghĩa khai là bạn trai, từng chung sống như vợ chồng với Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn của Phương Nga) nên có biết về mối quan hệ giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

HĐXX hỏi Lữ Minh Nghĩa về mối quan hệ với Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung. Nghĩa cho biết, anh là người yêu, chung sống như vợ chồng với Thùy Dung và biết Phương Nga qua người bạn gái của mình. Tòa tiếp tục hỏi "Xung quanh những việc mà cáo trạng truy tố, ông chứng kiến và biết sự việc như thế nào?", Minh Nghĩa trả lời là có biết về việc Phương Nga và Thùy Dung lừa 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ. anh Nghĩa nói thêm: "Nga nhờ tôi viết một tờ giấy di chúc và xác nhận di chúc vào năm 2014". Chủ tọa hỏi tờ di chúc do ai yêu cầu viết, Nghĩa trả lời là Phương Nga nhờ viết “Nga đưa tôi một tờ giấy đã có nội dung và kêu tôi viết lên một tờ giấy khác", Nghĩa trình bày.

Sau phần xét hỏi của HĐXX, đến 9h30, Viện kiểm sát (VKS) tham gia xét hỏi Lữ Minh Nghĩa. Khi VKS hỏi về nội dung tờ đơn gửi đến cơ quan điều tra, Nghĩa nói, có một số nội dung không đúng trong bản lời khai của tôi và không biết về mối quan hệ của Nga và Mỹ". Theo anh Nghĩa, anh viết đơn trình báo này bị tác động bởi một số người. Sau đó VKS công bố đơn trình báo của Lữ Minh Nghĩa, với những công bố của VKS, anh Nghĩa dứt khoát: "Hôm nay, tôi xin trình sự thật lên trước tòa".

Sau đó, VKS yêu cầu Nghĩa trình bày lại trước thời điểm Nghĩa quyết định lên trình bày với cơ quan điều tra.

Lư Minh Nghĩa cho biết, ngày 21/9/2016  làm đơn trình báo lên cơ quan điều tra vì ông Mỹ khuyên Nghĩa tới đây trình báo. Sau đó gặp người phụ nữ tên Phương một lần khi bà này đi với con gái.

VKS lập tức chất vấn về số lần Nghĩa gặp bà Mai Phương, bởi trong tờ khai trước đó, anh này khẳng định không biết bà Mai Phương. Lữ Minh Nghĩa trả lời không nhớ rõ thời gian mình gặp bà Phương.

Theo đơn trình báo, Nghĩa khẳng định bị một người xưng là bạn trai Nga bảo Nghĩa đến cơ quan điều tra trình báo. Người đàn ông tự xưng là bạn trai Nga đã gọi điện cho Nghĩa khoảng 3-4 lần để hăm dọa anh.

Trước lời khai của Minh Nghĩa, chủ tọa yêu cầu Thuỳ Dung xác nhận lại lời khai của người này. "Bị cáo tin lời khai hôm nay của Lữ Minh Nghĩa là hoàn toàn đúng sự thật", Dung quả quyết.

"Ngày 29/9/2014, bị cáo đã cùng Nga và Nghĩa có đi taxi đến gặp chị Phương tại một quán cơm ở khu vực quận 1, TP.HCM), Dung khai.

Chủ toạ tiếp tục chất vấn Thuỳ Dung về nội dung hợp đồng tình ái mà Dung khai trước đó. Đề cặp đến hợp đồng tình cảm giữa Nga và Mỹ, Dung cho biết: "Khi Nga và anh Mỹ quen nhau, Nga có kể với bị cáo. Nga còn nói với bị cáo tiền để Nga dành thời gian cho Mỹ nhiều hơn. Sau đó, anh Mỹ có đề nghị Nga làm một hợp đồng tình cảm, hai người đã cùng nhau trao đổi trong khoảng 3 tháng, sau đó anh Mỹ tiếp tục chuyển cho bị cáo 10 tỷ đồng".

"Trước khi bị bắt tạm giam, bị cáo có biết tài liệu hợp đồng được giao cho ai lưu giữ không?", chủ toạ chất vấn. "Hợp đồng này có trong laptop của Nga và không đưa cho ai lưu giữ", Dung xác nhận.

HĐXX chất vấn việc Phương Nga có gặp bà Mai Phương theo lời Lữ Minh Nghĩa khai không?

Nga khai nhận: "Bị cáo và Dung có gặp bà Phương tại quán Sài Gòn phố và trong một quán cơm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, lúc đó có mặt Nghĩa".

Chủ tọa hỏi tiếp: "Theo lời khai của Dung, Dung đã đọc được hợp đồng trong máy tính. Hiện máy tính đó bị cáo có biết ai giữ?"

Lúc bắt giữa Nga, cơ quan điều tra không thu giữ chiếc laptop mà Nga và Dung khai nhận trong chiếc laptop này có chứa hợp đồng tình cảm giữa Nga và Nghĩa. Nga không biết bây giờ chiếc laptop đó ở đâu, do ai giữ.

HĐXX hỏi: Tại thời điểm bị bắt, máy tính có tại nhà bị cáo không?. Nga xác nhận: "Vẫn còn ở nhà bị cáo"

"Biên bản bắt khám xét có thu giữ một tờ giấy của anh Cao Toàn Mỹ vào ngày 18/10/2013, bị cáo có giải thích gì về giấy này?", chủ tọa hỏi tiếp.

"Đây không phải là hợp đồng tình cảm mà chỉ là trao đổi giữa bị cáo và Mỹ về vấn đề cuộc sống. Lúc này, anh Mỹ chưa chuyển hết tiền cho bị cao", Nga khai

Phương Nga yêu cầu chủ tọa cho xem tờ giấy thỏa thuận ngày 5/10/2013 giữa Nga và ông Mỹ.

PV (t/h) 

Tin khác

Pháp luật 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu Trí tuệ đã ra thông báo số 333/TB-SHTT về việc xử lý đơn khi luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật sở hữu trí tuệ năm 2022 có hiệu lực. Đây là tín hiệu vui cho các cá nhân, doanh nghiệp đang chờ xử lý đơn đăng ký tại Cục.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Siêu ChatGPT do Open AI phát triển đang tạo nên cơn sốt tại Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để những kẻ lừa đảo và các nhà phát triển muốn lợi dụng sự phổ biến của nó để thu lợi bất chính.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Vào dịp Tết Nguyên đán, các đối tượng đã thực hiện chiêu trò lừa đảo tinh vi. Chúng giả mạo hình ảnh Bia Sài Gòn nổi tiếng và yêu cầu người dân chia sẻ đường dẫn và để lại thông tin cá nhân nếu muốn trúng thưởng.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Đạt và đồng phạm do có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả. Nhóm người này thu lời gần một tỷ đồng trong gần 2 năm.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại diễn ra phức tạp. Vì vậy người dân cần thận trọng khi lựa chọn sản phẩm.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới