SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Tin mới nhất vụ hoa hậu Phương Nga: Người tình Thùy Dung trình bày sự thật trước tòa

11:15, 26/06/2017
(SHTT) - -Sáng nay 26/6, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố vì lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ qua việc tìm mua nhà dùm.
phuong-nga-1498442038

 Hoa hậu Phương Nga cười tươi trước khi phiên tòa bắt đầu

Hội đồng xét xử đã thẩm vấn Lữ Minh Nghĩa - nhân chứng trong vụ án.  

Trước tòa Nghĩa khai là bạn trai, từng chung sống như vợ chồng với Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn của Phương Nga) nên có biết về mối quan hệ giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

HĐXX hỏi Lữ Minh Nghĩa về mối quan hệ với Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung. Nghĩa cho biết, anh là người yêu, chung sống như vợ chồng với Thùy Dung và biết Phương Nga qua người bạn gái của mình. Tòa tiếp tục hỏi "Xung quanh những việc mà cáo trạng truy tố, ông chứng kiến và biết sự việc như thế nào?", Minh Nghĩa trả lời là có biết về việc Phương Nga và Thùy Dung lừa 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ. anh Nghĩa nói thêm: "Nga nhờ tôi viết một tờ giấy di chúc và xác nhận di chúc vào năm 2014". Chủ tọa hỏi tờ di chúc do ai yêu cầu viết, Nghĩa trả lời là Phương Nga nhờ viết “Nga đưa tôi một tờ giấy đã có nội dung và kêu tôi viết lên một tờ giấy khác", Nghĩa trình bày.

Sau phần xét hỏi của HĐXX, đến 9h30, Viện kiểm sát (VKS) tham gia xét hỏi Lữ Minh Nghĩa. Khi VKS hỏi về nội dung tờ đơn gửi đến cơ quan điều tra, Nghĩa nói, có một số nội dung không đúng trong bản lời khai của tôi và không biết về mối quan hệ của Nga và Mỹ". Theo anh Nghĩa, anh viết đơn trình báo này bị tác động bởi một số người. Sau đó VKS công bố đơn trình báo của Lữ Minh Nghĩa, với những công bố của VKS, anh Nghĩa dứt khoát: "Hôm nay, tôi xin trình sự thật lên trước tòa".

Sau đó, VKS yêu cầu Nghĩa trình bày lại trước thời điểm Nghĩa quyết định lên trình bày với cơ quan điều tra.

Lư Minh Nghĩa cho biết, ngày 21/9/2016  làm đơn trình báo lên cơ quan điều tra vì ông Mỹ khuyên Nghĩa tới đây trình báo. Sau đó gặp người phụ nữ tên Phương một lần khi bà này đi với con gái.

VKS lập tức chất vấn về số lần Nghĩa gặp bà Mai Phương, bởi trong tờ khai trước đó, anh này khẳng định không biết bà Mai Phương. Lữ Minh Nghĩa trả lời không nhớ rõ thời gian mình gặp bà Phương.

Theo đơn trình báo, Nghĩa khẳng định bị một người xưng là bạn trai Nga bảo Nghĩa đến cơ quan điều tra trình báo. Người đàn ông tự xưng là bạn trai Nga đã gọi điện cho Nghĩa khoảng 3-4 lần để hăm dọa anh.

Trước lời khai của Minh Nghĩa, chủ tọa yêu cầu Thuỳ Dung xác nhận lại lời khai của người này. "Bị cáo tin lời khai hôm nay của Lữ Minh Nghĩa là hoàn toàn đúng sự thật", Dung quả quyết.

"Ngày 29/9/2014, bị cáo đã cùng Nga và Nghĩa có đi taxi đến gặp chị Phương tại một quán cơm ở khu vực quận 1, TP.HCM), Dung khai.

Chủ toạ tiếp tục chất vấn Thuỳ Dung về nội dung hợp đồng tình ái mà Dung khai trước đó. Đề cặp đến hợp đồng tình cảm giữa Nga và Mỹ, Dung cho biết: "Khi Nga và anh Mỹ quen nhau, Nga có kể với bị cáo. Nga còn nói với bị cáo tiền để Nga dành thời gian cho Mỹ nhiều hơn. Sau đó, anh Mỹ có đề nghị Nga làm một hợp đồng tình cảm, hai người đã cùng nhau trao đổi trong khoảng 3 tháng, sau đó anh Mỹ tiếp tục chuyển cho bị cáo 10 tỷ đồng".

"Trước khi bị bắt tạm giam, bị cáo có biết tài liệu hợp đồng được giao cho ai lưu giữ không?", chủ toạ chất vấn. "Hợp đồng này có trong laptop của Nga và không đưa cho ai lưu giữ", Dung xác nhận.

HĐXX chất vấn việc Phương Nga có gặp bà Mai Phương theo lời Lữ Minh Nghĩa khai không?

Nga khai nhận: "Bị cáo và Dung có gặp bà Phương tại quán Sài Gòn phố và trong một quán cơm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, lúc đó có mặt Nghĩa".

Chủ tọa hỏi tiếp: "Theo lời khai của Dung, Dung đã đọc được hợp đồng trong máy tính. Hiện máy tính đó bị cáo có biết ai giữ?"

Lúc bắt giữa Nga, cơ quan điều tra không thu giữ chiếc laptop mà Nga và Dung khai nhận trong chiếc laptop này có chứa hợp đồng tình cảm giữa Nga và Nghĩa. Nga không biết bây giờ chiếc laptop đó ở đâu, do ai giữ.

HĐXX hỏi: Tại thời điểm bị bắt, máy tính có tại nhà bị cáo không?. Nga xác nhận: "Vẫn còn ở nhà bị cáo"

"Biên bản bắt khám xét có thu giữ một tờ giấy của anh Cao Toàn Mỹ vào ngày 18/10/2013, bị cáo có giải thích gì về giấy này?", chủ tọa hỏi tiếp.

"Đây không phải là hợp đồng tình cảm mà chỉ là trao đổi giữa bị cáo và Mỹ về vấn đề cuộc sống. Lúc này, anh Mỹ chưa chuyển hết tiền cho bị cao", Nga khai

Phương Nga yêu cầu chủ tọa cho xem tờ giấy thỏa thuận ngày 5/10/2013 giữa Nga và ông Mỹ.

PV (t/h) 

Tin khác

Pháp luật 19 giờ trước
(SHTT) - Theo khoản 22 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 07/2022/QH15, chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ nguồn gốc địa lý của sản phẩm từ địa phương, khu vực, vùng lãnh thổ hoặc quốc gia cụ thể. Dưới đây là những điều cần biết về chỉ dẫn địa lý.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Lì xì điện tử trở nên phổ biến dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, tính năng này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị các đối tượng xấu lợi dụng để giăng bẫy người dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Meta, công ty sở hữu 2 mạng xã hội phổ biến là Facebook và Instagram mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về hình thức tặng lì xì online.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc sập bẫy thủ đoạn giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo trên Facebook.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Group-IB, một công ty an ninh mạng quốc tế, mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về sự xuất hiện của một trojan iOS mới được thiết kế để đánh cắp dữ liệu nhận dạng khuôn mặt, tài liệu nhận dạng và chặn SMS của người dùng.