SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 05/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tìm thấy loại thuốc chữa khỏi ca mắc Covid-19 nặng chỉ trong 1 tuần

16:09, 17/04/2020
(SHTT) - Trường Đại học Chicago mới đây đã hoàn thành thử nghiệm sử dụng thuốc Remdesivir để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng. Kết luận thử nghiệm cho thấy bằng việc sử dụng remdesivir, chỉ trong vòng 1 tuần sau các ca bệnh với các triệu chứng nghiêm trọng đều được chưa khỏi và có thể xuất viện.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến theo xu hướng xấu dần nhưng chưa có bất cứ phác đồ điều trị chính thức nào, Viện Y tế Quốc gia của Mỹ đang gấp rút tổ chức các cuộc thử nghiệm một số loại thuốc và các phương pháp điều trị khác nhau, trong đó có thuốc Remdesivir đang cho kết quả tích cực.

Trước đây, Remdesivir là loại thuốc được thử nghiệm để chống lại dịch bệnh Ebola nhưng không mang lại hiệu quả điều trị cao. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy loại thuốc này có khả năng ngăn chặn và điều trị các loại virus corona gây nên dịch SARS, MERS và đại dịch Covid-19. Hồi tháng 2/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Remdesivir có tiềm năng chống lại dịch bệnh Covid-19.

Trong nghiên cứu này, Đại học y Chicago đã nhận được sự tham gia của 125 tình nguyện viên là người mắc Covid-19 tham gia 2 thử nghiệm lâm sàng của hãng Gilead. Trong số bệnh nhân này có 113 người mắc bệnh nặng.

remdesivir_image-605x340

 

Tất cả bệnh nhân được điều trị hàng ngày bằng truyền dịch Remdesivir. Kết quả là hầu hết số bệnh nhân tham gia thử nghiệm lâm sàng đã được xuất viện sau một tuần và có hai trường hợp tử vong.

Đây là kết quả được giới y học đánh giá rất đáng khích lệ bởi các bệnh nhân Covid-19 nặng thường có tỷ lệ tử vong cao. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ tử vong trung bình của người mắc Covid-19 là 3,4% và tỷ lệ này cao hơn nhiều với nhóm người có triệu chứng nặng và người già.

Cùng với đại học Chicago, hãng dược Gilead cũng đang thử nghiệm điều trị bệnh nhân Covid-19 bằng thuốc Remdesivir ở 152 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới với quy mô tổng cộng 2400 người tham gia.

Thử nghiệm lâm sàng của Gilead sẽ hướng tới mục tiêu đánh giá hiệu quả điều trị của thuốc kháng virus Remdesivir trong hai khóa điều trị 5 ngày và 10 ngày để có dữ liệu so sánh sự cải thiện ở người bệnh trong hai khóa điều trị. Sự cải thiện được đánh giá theo thang số 7 điểm gồm tử vong (tệ nhất) và xuất viện (tốt nhất) cùng với những mức độ khác như phải bổ sung ô-xy hay đặt nội khí quản.

Gilead cho biết hãng đang phân tích dữ liệu để đưa ra kết luận từ các thử nghiệm lâm sàng. Hãng dự tính sẽ có kết quả nghiên cứu với các bệnh nhân Covid-19 nặng vào cuối tháng 4/2020 và những dữ liệu bổ sung từ các nghiên cứu khác cũng sẽ được tổng hợp và báo cáo vào tháng 5/2020.

t-15846119095302130071476-1584612856075-15846128564312107080368

 

Các nhà khoa học trên thế giới vẫn đang gấp rút thực hiện các nghiên cứu nhằm tìm ra phác đồ điều trị phù hợp và vaccine hiệu quả để ngăn chặn Covid-19 trước tốc độ bùng phát chóng mặt của dịch bệnh ở mức độ toàn cầu hiện nay.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Trong năm 2022, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn không ngừng nỗ lực để đóng góp thêm cho kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại với những thành tựu ấn tượng như: Hồi sinh nội tạng của lợn chết, Phát hiện điểm bất ngờ nhờ tàu thám hiểm NASA...
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
Xuất phát từ việc tìm kiếm giải pháp rút ngắn thời gian chọn lọc giống, nhóm sinh viên đã thực hiện nghiên cứu "Phân tích đa hình gen Prolactin và ảnh hưởng của đa hình gen đến một số tính trạng sản xuất trứng trên nhóm vịt lai hướng trứng".
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Ngày 4/12, Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc đã phát đi thông báo về việc hãng xe điện Tesla sẽ tiến hành triệu hồi 435.132 xe điện tại thị trường nước này do lỗi phần mềm có thể khiến đèn đuôi xe không sáng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tối ngày 3/12, Chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam 2022 đã được tổ chức. Đây là hoạt động trong chuỗi Techfest VietNam 2022 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới