SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Thời gian gần dây, nước ta đang liên tục ghi nhận sự gia tăng các ca nhiễm biến thể phụ BA.4, BA.5, BA.2.74 trong cộng đồng, nhất là biến thể phụ BA.5 đang tiến tới chiếm ưu thế trong số các ca mắc. Trước thực tiễn này, Bộ Y tế đã đưa ra 3 yếu tố quan trọng trong điều trị COVID-19.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Một thử nghiệm do Trường Y Virginia dẫn đầu thực hiện đã chỉ ra được một khánh thể đơn dòng thường dùng trong điều trị bệnh chàm và bệnh hen suyễn có thể giúp cải thiện khả năng sống sót cho những bệnh nhân mắc COVID-19 thể trung bình và thể nặng.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu quốc tế đã thiết kế một hợp chất chống viêm mới có tên OP-101. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy hợp chất nano này có triển vọng lớn trong việc điều trị chứng viêm toàn thân và chấn thương não ở bệnh nhân bị COVID-19 nặng.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã mở rộng phê duyệt thuốc veklury (remdesivir) điều trị COVID-19 cho trẻ nhỏ...
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Trước nhu cầu bức thiết về máy thở do số ca COVID-19 tăng mạnh tại Anh vào năm 2020, chỉ trong 2 tuần, TS Trần Công Minh và các nhà khoa học (Đại học Oxford) đã nghiên cứu thành công một loại máy thở nhiều cải tiến với chi phí thấp giúp cứu sống nhiều người bệnh.
Kinh tế 1 năm trước
Hiện đang có thực tế người dân tự ý tìm thông tin đơn thuốc điều trị Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội, hoặc truyền tai nhau từ người khỏi bệnh.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) mới đây đã đưa ra cảnh báo về việc hiện đang có nhiều khu vực trên thế giới đang có tình trạng lạm dụng kháng sinh để tự điều trị COVID-19.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - WHO vừa đưa ra bản cập nhật hướng dẫn về phương pháp điều trị COVID-19 để đưa vào khuyến nghị có điều kiện về Molnupiravir, một loại thuốc kháng virus mới.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Bộ Y tế vừa có quyết định bổ sung hướng dẫn sử dụng thuốc Molnupiravir và Remdesivir trong điều trị COVID-19.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Chiều ngày 28/2, 3.030 hộp thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid (theo lời chủ cơ sỏ) được mua trôi nổi trên mạng xã hội về kinh doanh kiếm lời vừa bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện và thu giữ tại cơ sở kinh doanh số 115 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã đưa ra thông tin cảnh báo về sản phẩm K6F2 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir® được bán trao tay để phòng ngừa, điều trị sau mắc covid-19 đang vi phạm các quy định về ghi nhãn sản phẩm, ghi nhãn công dụng và công bố sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Trong ngày 25/2 vừa qua, lực lượng QLTT Hà Nội thông qua công tác giám sát trên địa bàn đã phát hiện thu giữ trên 5.000 que test Covid-19, 600 máy đo nồng độ oxy trong máu không có tem, nhãn phụ theo quy định của pháp luật.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bùng phát mạnh mẽ trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước, nhiều thông tin thiếu chính xác về việc test nhanh và điều trị COVID-19 đã được người dân truyền tay nhhau, tuy nhiên, trong số đó có nhiều thông tin sai lầm nghiêm trọng được chuyên gia chỉ ra dưới đây.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Molnupiravir là một trong những loại thuốc kháng virus được Bộ Y tế đưa vào phác đồ điều trị COVID-19 ở Việt Nam. Bệnh nhân dưới 18 tuổi không được dùng Molnupiravir vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và sụn.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Từ ngày 24/2, khi thông tin các nhà thuốc bắt đầu bán thuốc trị Covid-19, nhiều người đã tìm đến mua nhưng phải về tay không vì không đủ điều kiện để mua thuốc.