Vinamilk

Thu hồi Volkswagen Atlas 2018 ngay khi vừa ra mắt do lỗi rò rỉ nhiên liệu

(SHTT) - Những khách hàng đang sở hữu Volkswagen Atlas 2018 đã đưa ra những khuyến cáo về lỗi rò rỉ nhiên liệu ở mẫu xe này. Vì vậy hãng xe Volkswagen đã ra quyết định thu hồi xe SUV Atlas dù mới ra mắt.

Volkswagen đang liên tục vướng phải những bê bối ảnh hưởng lớn tới cả danh tiếng và kinh tế. Điểm chung của những vụ bê bối này đều là liên quan đến việc gian lận khí thải.

Mới đây, cựu CEO Volkswagen cũng đã phải nhận án 7 năm tù vì liên quan đến các vụ bê bối này. Sự việc chưa dừng lại ở đó khi mới đây, 2 mẫu xe là Touareg và Atlas cũng dính án thu hồi.

Cụ thể, mẫu xe SUV Volkswagen Atlas dù chỉ mới ra mắt lần đầu tiên trên toàn cầu cách đây không lâu nhưng đã nhận nhiều khiếu nại từ phía khách hàng. Theo phản ánh, bình chứa nhiên liệu của Volkswagen Atlas được làm bằng chất liệu quá mỏng và kém chất lượng, có thể dẫn đến trường hợp bị rạn nứt và gây ra rò rỉ nhiên liệu. Vì vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của xe và hành khách, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nắng nóng hoặc tai nạn.

thu hoi Volkswagen Atlas 2018

 Thu hồi Volkswagen Atlas 2018 ngay khi vừa ra mắt do lỗi rò rỉ nhiên liệu

Volkswagen đã phát hiện ra lỗi sau khi khoanh vùng kiểm tra và xác định lỗi này xảy ra do máy ép YAPP Automotive Systems để sản xuất thùng nhiên liệu ở nhà máy tại Michigan (Mỹ).

Rò rỉ nhiên liệu là một lỗi thuộc loại nghiêm trọng do hậu quả tồi tệ mà nó mang lại, thế nên Volkswagen và Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Đường cao tốc Mỹ đã lập tức thông báo chiến dịch thu hồi các xe Atlas tới từng khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Tổng số 58 chiếc bị thu hồi được sản xuất từ ngày 16/5 -10/6/2017. Những mẫu xe thuộc danh sách thu hồi sẽ được các đại lý ủy quyền của hãng thay thế bình nhiên liệu mới hoàn toàn miễn phí trước năm 2018.

Trước đó, vào ngày 8/12 vừa qua, Cơ quan giám sát ô tô KBA của Đức đã phát hiện ra động cơ Diesel 3.0L trên mẫu SUV Volkswagen Touareg có hai thiết bị kiểm soát khí thải bất hợp phát. Vì vậy KBA cáo buộc rằng những chiếc Touareg nói trên được cài đặt chương trình tự động giảm lượng khí thải ra khi xe thực hiện các bài kiểm tra mức độ khí thải. Trước đó, hai thiết bị này từng được tìm thấy trong động cơ của các xe Porsche Cayenne phiên bản diesel bán tại châu Âu, dẫn đến việc triệu hồi 22.000 xe vào tháng 7.

thu hoi Volkswagen Atlas 2018 a

  Thu hồi hơn 57.000 xe Volkswagen Touareg do gian lận khí thải

Thông tin trên nhanh chóng lan ra toàn cầu và làm ảnh hưởng lớn tới danh tiếng và kinh tế của hãng xe đình đám này. Vì vậy Volkswagen đã đưa ra quyết định thu hồi bắt buộc với hơn 57.000 chiếc Touareg sử dụng động cơ diesel tiêu chuẩn Euro 6 trên toàn cầu, trong đó 25.800 xe nằm ở Đức. Lệnh thu hồi chính thức được công bố vào ngày 8/12.

PV(t/h)