SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi sản phẩm gà rán vì nghi nhiễm khuẩn salmonella

07:01, 06/10/2018
(SHTT) - Mới đây, giới chức Canada đã tiến hành thu hồi một số sản phẩm gà rán do lo ngại nhiễm khuẩn Salmonella có thể xảy ra. Trước đó, cũng có rất nhiều sản phẩm đã bị thu hồi để bảo đảm an toàn cho người dùng.

Được biết, sản phẩm bị thu hồi là loại gà rán gói 1,81kg mang mã sản phẩm 2019 JN 22 và mã sản phẩm phổ quát 0 60249 01411 4.. Công ty TNHH Loblaw ở Canada đơn vị đứng ra tổ chức thu hồi sản phầm này trên thị trường do lo ngại nhiễm khuẩn Salmonella có thể xảy ra. Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada (CFIA) cho biết, người tiêu dùng đã mua sản phẩm gà rán nói trên nên trả lại tại cửa hàng hoặc vứt đi.

Việc thu hồi được ban hành giữa một cuộc điều tra toàn quốc của CFIA, Cơ quan Y tế Canada và Cơ quan Y tế Công cộng Canada về các đợt bùng phát salmonella.

thu hoi ga ran

 

Được biết, bệnh nhiễm vi khuẩn Salmonella là một bệnh viêm do một nhóm vi khuẩn gọi là Salmonella gây ra. Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm máu, xương và khớp xương.. Triệu chứng bệnh xuất hiện sau 6 đến 72 giờ kể từ khi ăn thức ăn  chứa vi khuẩn, và bệnh có thể kéo dài từ bốn đến bảy ngày.

Hầu hết mọi người đều bình phục mà không cần điều trị. Tuy nhiên, ở một số người bệnh tiêu chảy có thể nặng đến mức cần phải nằm viện. Người lớn tuổi, trẻ sơ sinh và những người có hệ thống miễn dịch bị suy giảm có nguy cơ ảnh hưởng cao nhất.

Trong khi đó, mới đây, tập đoàn Mauna Loa Macadamia Nut của Hawaii cũng đang phải tiến hành thu hồi khẩn cấp tất cả các mặt hàng được sản xuất tại nhà máy ở Keaau hồi đầu tháng do khả năng cao bị nhiễm khuẩn E. coli.

Giới chức địa phương tại Hawaii đã lệnh cho tất cả các nhà bán lẻ loại bỏ tất cả các sản phẩm sản xuất sau ngày 6/9 đến 21/9 tại nhà máy ở Keaau.

"Có bằng chứng rõ ràng chỉ ra rằng thực phẩm sản xuất tại cơ sở Keaau không đảm bảo an toàn và người tiêu dùng có thể có nguy cơ cao nhiễm khuẩn E.coli." - Peter Oshiro, trưởng chi nhánh vệ sinh quốc gia, cho biết trong một thông cáo báo chí.

"Bộ Y tế đang làm việc với công ty sản xuất này để đảm bảo sự an toàn của nguồn nước uống và dây truyền sản xuất lương thực của họ".

Thanh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường TPHCM vừa kiểm tra, thu giữ gần 900 sản phẩm mỹ phẩm thương hiệu Queenie Skin không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu bị làm giả.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chiều 6/8, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đơn vị vừa phát hiện một địa điểm sản xuất bột ngọt giả, thu giữ gần 500 bao nguyên liệu và bột ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ một vụ vận chuyển tràng lợn không có nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo quy định.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện số lượng lớn quần, áo may sẵn, dép giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Chanel, Burberry, Gucci, Dior, Louis Vuitton… đã được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
((SHTT) - Trong nửa đầu năm 2022, lực lượng Hải quan trên cả nước đã phát hiện và xử lý vô số vụ việc gian lận thương mại. Thông qua thực tiễn, cơ quan Hải quan đã phân loại thành nhiều nhóm đối tượng vi phạm pháp luật "truyền thống" gian lận thương mại trước đây như xuất khống, gian lận chủng loại, xuất xứ,...
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE