SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 26/04/2024
  • Click để copy

Thu hồi sản phẩm gà rán vì nghi nhiễm khuẩn salmonella

07:01, 06/10/2018
(SHTT) - Mới đây, giới chức Canada đã tiến hành thu hồi một số sản phẩm gà rán do lo ngại nhiễm khuẩn Salmonella có thể xảy ra. Trước đó, cũng có rất nhiều sản phẩm đã bị thu hồi để bảo đảm an toàn cho người dùng.

Được biết, sản phẩm bị thu hồi là loại gà rán gói 1,81kg mang mã sản phẩm 2019 JN 22 và mã sản phẩm phổ quát 0 60249 01411 4.. Công ty TNHH Loblaw ở Canada đơn vị đứng ra tổ chức thu hồi sản phầm này trên thị trường do lo ngại nhiễm khuẩn Salmonella có thể xảy ra. Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada (CFIA) cho biết, người tiêu dùng đã mua sản phẩm gà rán nói trên nên trả lại tại cửa hàng hoặc vứt đi.

Việc thu hồi được ban hành giữa một cuộc điều tra toàn quốc của CFIA, Cơ quan Y tế Canada và Cơ quan Y tế Công cộng Canada về các đợt bùng phát salmonella.

thu hoi ga ran

 

Được biết, bệnh nhiễm vi khuẩn Salmonella là một bệnh viêm do một nhóm vi khuẩn gọi là Salmonella gây ra. Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm máu, xương và khớp xương.. Triệu chứng bệnh xuất hiện sau 6 đến 72 giờ kể từ khi ăn thức ăn  chứa vi khuẩn, và bệnh có thể kéo dài từ bốn đến bảy ngày.

Hầu hết mọi người đều bình phục mà không cần điều trị. Tuy nhiên, ở một số người bệnh tiêu chảy có thể nặng đến mức cần phải nằm viện. Người lớn tuổi, trẻ sơ sinh và những người có hệ thống miễn dịch bị suy giảm có nguy cơ ảnh hưởng cao nhất.

Trong khi đó, mới đây, tập đoàn Mauna Loa Macadamia Nut của Hawaii cũng đang phải tiến hành thu hồi khẩn cấp tất cả các mặt hàng được sản xuất tại nhà máy ở Keaau hồi đầu tháng do khả năng cao bị nhiễm khuẩn E. coli.

Giới chức địa phương tại Hawaii đã lệnh cho tất cả các nhà bán lẻ loại bỏ tất cả các sản phẩm sản xuất sau ngày 6/9 đến 21/9 tại nhà máy ở Keaau.

"Có bằng chứng rõ ràng chỉ ra rằng thực phẩm sản xuất tại cơ sở Keaau không đảm bảo an toàn và người tiêu dùng có thể có nguy cơ cao nhiễm khuẩn E.coli." - Peter Oshiro, trưởng chi nhánh vệ sinh quốc gia, cho biết trong một thông cáo báo chí.

"Bộ Y tế đang làm việc với công ty sản xuất này để đảm bảo sự an toàn của nguồn nước uống và dây truyền sản xuất lương thực của họ".

Thanh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Chiều 25/4, Đội Quản lý thị trường số 5 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phối hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Ninh Giang và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hải Dương tổ chức giám sát việc tiêu hủy 10.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm Singapore đã thông báo thu hồi một số thực phẩm có xuất xứ từ Việt Nam gồm nem cuốn hải sản Li Chuan (750g), dimsum tôm Bibigo Mandu (350g) và Mini Mandu.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/4/2024, Đội QLTT số 1, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh chủ trì phối hợp với lực lượng Hải quan, Công an kiểm tra, bắt giữ 10.250 con vịt giống (khoảng 2-4 ngày tuổi) không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở mang tên “LuxCell - Ứng dụng liệu pháp tế bào gốc trong y học tái tạo” ngang nhiên quảng cáo và hành nghề trái phép trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và tàng trữ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc tại địa chỉ số 186 – 186A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở kinh doanh tắm hơi, massage nhưng lại treo bảng hiệu Cheongdam - Dong cùng với các dòng chữ tiếng Hàn Quốc ngang nhiên quảng cáo là “phòng khám điều trị suy giãn tĩnh mạch thuộc top 1 châu Âu”.