SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 01/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi 652 xe Honda tại thị trường Việt Nam

16:03, 18/12/2017
(SHTT) - Công ty Honda Việt Nam đã đưa ra quyết định thu hồi 2 mẫu xe được sản xuất tại Thái Lan và nhập khẩu nguyên chiếc, phân phối tại thị trường Việt Nam, đó là Honda Accord và Honda Odyssey. Nguyên nhân của đợt thu hồi được xác định là do lỗi gương chiếu hậu.

Được biết, Honda Việt Nam sẽ tiến hành thu hồi tổng cộng 652 chiếc xe, trong đó gồm 320 chiếc Honda Accord sản xuất từ năm 2012 đến năm 2015, và 332 chiếc Honda Odyssey sản xuất từ năm 2015 đến năm 2017. Các xe này được sản xuất tại Honda Automobile (Thái Lan) Co.,Ltd - Ayutthaya Factory và được Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối.

Nguyên nhân của đợt thu hồi lần này cũng đã được Honda Việt Nam đưa ra cụ thể, đó là các xe này không được xử lý phù hợp bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu, dẫn đến việc bộ phận này dễ bị oxy hoá. Đây là nguyên nhân khiến cho gương chiếu hậu trên xe có thể không hoạt động khi bật công tắc, thậm chí tự động gập lại khi xe đang chạy, gây cản trở tầm nhìn và tiềm ẩn nguy hiểm, mất an toàn cho người dùng khi đang lưu thông trên đường.

thu hoi loat xe honda tai thi truong viet nam

 Thu hồi loạt xe Honda tại thị trường Việt Nam

Honda sẽ thu hồi những chiếc xe bị lỗi công tắc chiếu hậu từ ngày 25/12/2018 đến 24/12/2018 để kiểm tra và tiến hành sửa chữa, thay thế, sau đó gửi trả lại người tiêu dùng. Toàn bộ chi phí trên sẽ được hãng xe Nhật Bản chi trả.

Công ty Honda Việt Nam cũng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và sự an toàn của mình cần đưa xe đến các nhà phân phối ủy nhiệm của Honda để được sửa lỗi. Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện thu hồi theo công bố của Công ty Honda Nhật Bản, Honda Việt Nam sẵn sàng kiểm tra và sửa chữa nếu có khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm để yêu cầu xử lý.

Trong khi đó, loạt xe Hyundai và Kia cũng đã được lên kế hoạch thu hồi tại thị trường Mỹ.

Theo đó, có 395.000 chiếc Hyundai Elantra, được sản xuất từ 2013 – 2014 và hơn 134.000 chiếc Kia Forte, sản xuất từ 2012 – 2014 bị thu hồi trong lần này.

thu hoi loat xe honda tai thi truong viet nam a

 Hơn nửa triệu xe Hyundai Elantra và Kia Forte bị triệu hồi tại Hoa Kỳ do lỗi đèn phanh 

Các tài liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy, tấm đệm polymer giữa chân phanh và bộ phận chuyển đổi ánh sáng có thể bị hư hỏng, do đó cho phép đèn phanh bật ngay cả khi bàn đạp đã được nhả ra. Lỗi này cũng có nghĩa là tài xế có thể chuyển số ra khỏi vị trí số “P” mà không cần phải đạp phanh.

Để khắc phục, các đại lý của Hyundai và Kia tại Mỹ sẽ thay thế hộp đệm phanh miễn phí cho khách hàng. Việc thu hồi của Kia sẽ bắt đầu vào ngày 30/1/2018, trong khi Hyundai sẽ bắt đầu chiến dịch này vào ngày 8/2/2018.

PV(t/h)

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã chỉ đạo phòng Giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã; các đơn vị, trường học trực thuộc yêu cầu các nhà trường tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Các bác sĩ cho biết trường hợp ngộ độc thuốc nhỏ mũi khá nhiều, thường rơi vào những trẻ dưới 3 tuổi (chiếm 90%). Nguyên nhân là do trẻ được nhỏ quá liều và không đúng chỉ định.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/11/2023, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành họp, thống nhất xử lý lô hàng hoá vi phạm hành chính đã được phê duyệt phương án xử lý tài sản theo hình thức tiêu hủy.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Tổng Cục trưởng QLTT Trần Hữu Linh, thị trường tiêu dùng đang có sự chuyển dịch lớn từ mua sắm trực tiếp sang mua sắm trực tuyến, Điều này đặt ra thách thức lớn cho cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm liên quan tới gian lận thương mại.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi kinh doanh khí cười.